HLV người Úc cắt hợp đồng với siêu kình ngư Trung Quốc vì sợ mang tiếng

0 Thanh Niên Online
HLV Denis Cotterell của Úc đã cắt đứt quan hệ với siêu kình ngư Trung Quốc Sun Yang sau khi nhà vô địch Olympic này bị cấm 8 năm liên quan đến vụ dùng búa đập vỡ lọ thử nghiệm doping.
Sun Yang vẫn quyết chống lại án phạt cấm 8 năm /// REUTERS Sun Yang vẫn quyết chống lại án phạt cấm 8 năm - REUTERS
Sun Yang vẫn quyết chống lại án phạt cấm 8 năm
REUTERS
Trả lời truyền thông Úc, Cotterell nói rằng ông không ủng hộ việc kình ngự Trung Quốc Sun Yang kháng cáo bản án của Tòa án Trọng tài quốc tế (CAS) lên Tòa án liên bang Thụy Sĩ để chống lại án phạt bị cấm 8 năm. Nếu kháng cáo bất thành, siêu kình ngư Trung Quốc không những bị loại khỏi Olympic 2020, mà còn có thể chấm dứt sự nghiệp.
"Tôi đã chấm dứt hợp đồng với (Liên đoàn bơi lội Trung Quốc)”, HLV Cotterell nói. Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ lời kêu gọi của Sun Yang không, Cotterell trả lời: "Không”.
HLV người Úc cắt hợp đồng với siêu kình ngư Trung Quốc vì sợ mang tiếng - ảnh 1

HLV Cotterell dường như không muốn mang tiếng vì bảo vệ Sun Yang

CHỤP MÀN HÌNH

Kình ngư 28 tuổi của Trung Quốc là nhà vô địch Olympic và thế giới thống trị nội dung 200 mét tự do. VĐV này từng giành 2 huy chương vàng Olympic 2012 và 1 tại Olympic 2016. Cùng với 11 lần vô địch thế giới, Sun Yang được xem là một trong những biểu tượng của thể thao Trung Quốc.
Tuần trước, CAS - có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã giữ nguyên kháng cáo của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) chống lại quyết định của Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) về việc xóa bỏ hành vi sai trái của Sun Yang trong đợt bị kiểm tra doping tại nhà riêng vào năm 2018. Theo đó, các thành viên trong đoàn tùy tùng của Sun Yang đã dùng búa đập vỡ các lọ chứa mẫu máu của kình ngư này để phản ứng việc đoàn kiểm tra không có giấy tờ đủ thẩm quyền.
HLV người Úc cắt hợp đồng với siêu kình ngư Trung Quốc vì sợ mang tiếng - ảnh 2

Ở giải thế giới năm ngoái, Sun Yang (áo vàng) liên tục vị các đối thủ từ chối đứng chung bục huy chương

CHỤP MÀN HÌNH

Cotterell từng bảo vệ Sun Yang sau ám cấm doping 3 tháng trong lần đầu vào năm 2014 và trong vụ bị dư luận, rồi đối thủ chế nhạo là "kẻ đạo đức giả" tại giải vô địch thế giới ở Gwangju (Hàn Quốc) năm ngoái. Tuy nhiên, sau phán quyết của CAS tuần trước, vị HLV dường như không muốn tiếp tục gắn bó trước áp lực chỉ trích nhằm vào kình ngư Trung Quốc
Kình ngư Trung Quốc Sun Yang đến nay vẫn khẳng định mình vô tội và vừa nói trong một tuyên bố hôm 6.3 rằng anh đã giữ lại một luật sư để khiếu nại lên Tòa án liên bang Thụy Sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm