Khởi tranh giải cử tạ vô địch thế giới

Hoàng Anh Tuấn xung trận

0
Giải khởi tranh hôm qua tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) thu hút 1.200 lực sĩ đến từ 86 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Giải khởi tranh hôm qua tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) thu hút 1.200 lực sĩ đến từ 86 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Tâm điểm của cử tạ Việt Nam không ai khác là á quân Olympic Bắc Kinh 2008 Hoàng Anh Tuấn ở hạng cân 56kg. Vào lúc 21g00 hôm nay, Hoàng Anh Tuấn bước vào tranh tài cùng 8 lực sĩ khác ở nhóm A (nhóm B với 15 VĐV tranh tài diễn ra vào sáng cùng ngày). Các lực sĩ có cửa tranh chấp huy chương đều tập trung thi đấu ở nhóm A. Ở nhóm này, Hoàng Anh Tuấn đụng phải “hàng khủng” đến từ Trung Quốc là Long Qingquan. Long Qingquan đã vượt qua Hoàng Anh Tuấn, đoạt HCV Olympic Bắc Kinh 2008. Chàng lực sĩ 20 tuổi này đăng ký mức tổng cử là 295kg, hơn Hoàng Anh Tuấn 15kg (280kg). Có hai VĐV có mức đăng ký tổng cử cao hơn Hoàng Anh Tuấn là Wu Jingbao (290kg) và El Mouaoi Khalil (Tunisia, 283kg).

Trao đổi với chúng tôi trước ngày lên đường dự giải, Hoàng Anh Tuấn cho biết: “5 tháng tập huấn dài hạn ở Trung Quốc vừa qua giúp tôi lấy lại thăng bằng về tâm lý kể từ sau thất bại ở SEA Games 25 (tháng 12.2009 tại Lào). Thành tích tập luyện của tôi dao động tốt ở mức tổng cử 280kg. Đối thủ ở hạng cân 56kg không xa lạ. Họ rất mạnh nhưng tôi cũng rất tự tin vào bản thân mình”.

Thành tích của các VĐV tại giải cũng là cơ sở để Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) tuyển chọn lực sĩ dự Olympic London 2012.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm