Hoàng Ngân vô đối ở giải karatedo Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
(TNO) Thi đấu ở nội dung sở trường - kata cá nhân nữ, cô gái vàng của karatedo Việt Nam Nguyễn Hoàng Ngân đã xuất sắc đoạt HCV ở Giải vô địch karatedo Đông Nam Á 2014 đang diễn ra ở Cần Thơ.

(TNO) Thi đấu ở nội dung sở trường - kata cá nhân nữ, cô gái vàng của karatedo Việt Nam Nguyễn Hoàng Ngân đã xuất sắc đoạt HCV ở Giải vô địch karatedo Đông Nam Á 2014 đang diễn ra ở Cần Thơ.

>> Hoàng Ngân từ Nhật về dự giải karatedo Đông Nam Á
>> Nguyễn Hoàng Ngân - hạnh phúc ngày trở lại
>> Nữ hoàng kata Nguyễn Hoàng Ngân sẽ dự Asiad 17

 Hoàng Ngân vô đối ở giải karatedo Đông Nam Á  - ảnh 1
Hoàng Ngân đã đoạt HCV cho Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 2

Vừa trở về từ Nhật Bản và chấn thương đầu gối cả hai chân vẫn chưa lành hẳn, nhưng Ngân vẫn trình diễn các bài quyền của mình một cách đẹp mắt, đã chinh phục các trọng tài và khán giả tại giải đấu này.

Ở các trận đấu vòng ngoài, Hoàng Ngân đều thắng áp đảo các đối thủ với tỷ số tuyệt đối 5-0. Bước vào trận chung kết với “sư muội” Nguyễn Thanh Hằng, Hoàng Ngân dễ dàng thắng 5-0 với bài quyền hoàn hảo của mình.

Chiến thắng tại giải lần này là động lực cho Hoàng Ngân chuẩn bị cho đấu trường ASIAD vào tháng 10 tới tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đang học năm thứ 4 tại Đại học Kokushikan ở Tokyo, nên Ngân khá vất vả khi phải phân bố giữa thời gian học và thời gian tập luyện, để đến với ASIAD 2014 với phong độ tốt nhất. 

Trong ngày thi đấu thứ 2 Việt Nam có thêm chiếc HCV thứ 2 ở hệ đội tuyển do công của Trần Hoàng Yến Phượng (dưới 55kg nữ).

Ở trận chung kết, Yến Phượng thắng Nisha Alogasan (Malaysia) với tỷ số 9-4, đây là lần thứ 2, Yến Phương đăng quang ở đấu trường khu vực.

Người gây thất vọng nhất là võ sỹ Vũ Thị Nguyệt Ánh khi thua ngay trận đầu tiên trước Khansi (Thái Lan) ở hạng cân dưới 50kg nữ.

Trong ngày 17.4, đồng đội kata nam trẻ với Thanh Giang - Thanh Phong - Công Nguyên cũng đoạt HCV ở giải trẻ.

Bài, ảnh: Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm