Hoàng Quý Phước điều trị 2 tuần tại Hà Nội

1 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 20.8, VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước đã từ Đà Nẵng ra Hà Nội để điều trị chấn thương. Cùng đi có bác sĩ Nguyễn Văn Tâm của Trung tâm huấn luyện và đào tạo VĐV Đà Nẵng.

(TNO) Ngày 20.8, VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước đã từ Đà Nẵng ra Hà Nội để điều trị chấn thương. Cùng đi có bác sĩ Nguyễn Văn Tâm của Trung tâm huấn luyện và đào tạo VĐV Đà Nẵng.

Hoàng Quý Phước điều trị 2 tuần tại Hà Nội - ảnh 1Quý Phước (trái) và bác sĩ Chu Văn Tấn tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam - Ảnh do nhân vật cung cấp
Phước đã được bác sĩ Chu Văn Tấn - trưởng khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình và tạo hình Bệnh viện Thể thao Việt Nam khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị.

Theo kết quả chụp cộng hưởng từ được thực hiện tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng cách đây ba ngày, rất may Phước không bị thoát vị đĩa đệm, không hẹp ống sống thắt lưng. Anh bị lồi nhẹ đĩa đệm tầng L4/L5 nhưng không chèn rễ thần kinh hai bên.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tâm cho biết: “Chấn thương này không phải một dạng bệnh lý mà là bệnh nghề nghiệp vì một VĐV đỉnh cao rất dễ mắc phải sau mười mấy năm bơi lội.

Tuy ở Đà Nẵng có thể chữa trị được nhưng vì Phước là VĐV tài năng nên chúng tôi muốn đưa Phước ra Hà Nội, nơi có những phương tiện và điều kiện điều trị tốt hơn”.

Trước SEA Games 28, Quý Phước đã thấy đau nhẹ và mức độ tăng dần khi tập luyện với cường độ nặng. Tuy nhiên, anh vẫn rất nỗ lực để đoạt HCV cự ly 200 m tự do và phá kỷ lục SEA Games.

Nhưng sau khi từ Singapore quay trở lại Nhật Bản tập huấn, thể lực của Phước không thật sự tốt. Anh vẫn phải tự lo liệu cuộc sống vừa điều trị chấn thương. Cũng vì bị đau lưng mà Phước đã phải bỏ dở một nội dung thi đấu tại Cúp bơi lội thế giới vừa qua.

Theo bác sĩ Chu Văn Tấn, thời gian điều trị cho Phước dự kiến khoảng 2 tuần và chủ yếu thực hiện các bài tập vật lý trị liệu.

Quý Phước cho hay, ngay sau khi có mặt ở Hà Nội, anh đã được thăm khám và trong hai ngày cuối tuần sẽ được điều trị một buổi/ngày. Sang tuần sau, “thời lượng” sẽ được tăng lên 2 buổi/ngày. Trong thời gian này, anh sẽ không tập luyện mà chỉ chú tâm vào điều trị. Vì khẩu phần và chất lượng thức ăn tại bệnh viện không thật tốt nên anh và bác sĩ Tâm đã thuê một nơi ở gần Bệnh viện Thể thao Việt Nam để tiện cho việc đi lại cũng như ăn uống hàng ngày.

Hoàng Quý Phước đã được Tổng cục TDTT đồng ý cho dừng chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Sau khi điều trị, có thể Phước sẽ được đưa sang Nga hoặc Hungary tập huấn. Hiện nay, Phước đã đạt 2 chuẩn B dự Olympic Brazil 2016 nhưng anh vẫn muốn phấn đấu đoạt chuẩn A. Cơ hội để đoạt vé dự Thế vận hội chỉ còn ở Cúp bơi lội thế giới vào tháng 10 năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Mong bạn Phước mau hồi phục và có sức khỏe thật tốt để thi đấu mang vinh quang về cho nước nhà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm