Hoàng Xuân Vinh: ‘Giá như kiểm soát cảm xúc tốt hơn, tôi có thể đã giành thêm HCV Olympic’

5 Thanh Niên Online
Hoàng Xuân Vinh đã lý giải nguyên nhân dẫn đến thất bại của anh ở hai phát đạn cuối cùng bài bắn chung kết nội dung súng ngắn bắn chậm 50m.
[VIDEO]: KHOẢNH KHẮC ĐƯA HOÀNG XUÂN VINH ĐẾN CHIẾC HCB OLYMPIC 

* Ở vòng loại, đôi khi chúng tôi đã cảm thấy không thể chịu đựng nổi khi anh cứ lẹt đẹt ở những vị trí có con số rất cao mà vòng chung kết lại chỉ lấy có 8 người vào chung kết mà thôi.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Vòng loại có 41 VĐV tham dự và cuộc chiến đấu ở bài bắn tiêu chuẩn này cũng rất cam go. Tất cả chúng tôi cùng vấp phải trở ngại khách quan ngoài mong muốn là thời tiết ở trường bắn không tốt. Gió hơi to một chút.

Ở những viên cuối cùng, tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên thay đổi một chút về đầu pháp và cố gắng kiểm soát trạng thái ở mức cân bằng nhất có thể. Tôi đợi gió lặng đi một chút rồi mới thực hiện hai phát đạn cuối cùng và rất tốt khi bắn được 10 điểm.

Hoàng Xuân Vinh: ‘Giá như kiểm soát cảm xúc tốt hơn, tôi có thể đã giành thêm HCV Olympic’ - ảnh 1

tin liên quan

Hãy bắn như Hoàng Xuân Vinh!
Không thể một lần nữa giành chức vô địch Olympic nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn trở thành VĐV Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử thể thao nước nhà với ngôi vị á quân vừa đoạt được vào tối muộn ngày hôm nay.   

* Anh có bị áp lực khi thi đấu ở chung kết không vì dựa trên diễn biến thực tế, chúng tôi thấy anh ban đầu có tâm lý khá tốt nhưng…

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Phải nói thế nào nhỉ, thực ra tôi mừng vì mình đã khởi đầu bài bắn chung kết tương đối ổn và tôi nghĩ nếu mình vững hơn một chút thì đã có thể đi trọn vẹn bài thi ở mức cao nhất.

Nhưng càng mừng lúc đầu bao nhiêu, tôi lại tiếc những phút cuối bấy nhiêu. Giá như tôi kiểm soát cảm xúc tốt hơn, có thể tôi đã giành vàng. Nhưng huy chương bạc cũng là điều thật tuyệt rồi. Đúng không?

* Xin hỏi thật là nếu cho anh làm lại những phát súng đó, anh nghĩ mình sẽ làm tốt hơn hay… xấu hơn?

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Tôi không thể nói được vì mọi việc đã qua rồi. Dẫu sao thì tâm trạng của tôi cũng vui vì mình đã có thêm tấm huy chương thứ hai.

Nhưng có thể tôi đã có một chút không ổn về đấu pháp. Lọt vào chung kết việc giữ được trạng thái ổn định là việc cực khó. Tôi đã cố gắng cho đến gần hết các loạt bắn của mình. Tại đấu trường như thế này, việc xử lý trạng thái là điều khó khăn cho VĐV.

Hoàng Xuân Vinh: ‘Giá như kiểm soát cảm xúc tốt hơn, tôi có thể đã giành thêm HCV Olympic’ - ảnh 2
VĐV Hàn Quốc Jin Jong Oh giành tấm HCV Olympic thứ 3 liên tiếp
Reuters

Tôi có chút tiếc nuối cho 2 viên bắn cuối cùng khi không đạt hiệu suất tốt nhất. Tôi xin chúc mừng VĐV Hàn Quốc Jin Jong Oh, anh ấy thật sự xứng đáng là người hùng khi bảo vệ thành công chức vô địch. Với bản thân, tôi cũng thấy cần cảm ơn… chính mình. Dù sao đây cũng là một kỳ Olympic thành công nhất, đáng nhớ nhất, có ý nghĩa nhất của tôi.Tôi cũng xin gửi thành quả này gửi đến người hâm mộ Việt Nam.

* Xin cảm ơn anh đã cho chúng tôi những giây phút tuyệt diệu!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Nên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để kịp trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh trong lễ đón đoàn vận động viên Việt Nam trở về.
hai nam

hai nam

Xin cảm ơn những nỗ lực của chú Vinh. Mặc dù không rành về môn bắn súng nhưng nhìn vào sự khổ luyện của chú, cháu cảm thấy rất xúc động. Tin rằng chú sẽ là tấm gương cho rất nhiều người như cháu học hỏi để vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình. Chúc chú và gia đình mạnh khỏe, chúc cho đoàn thể thao VN ta đạt phong độ cao nhất
Minh

Minh

Em thấy anh giành được 2 HC là giỏi lắm rồi, đừng tiếc nuối gì cả.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Cái khác giữa Hoàng Xuân Vinh và Jin Jong Oh là người ta đã kiểm soát được cảm xúc. Nói cách khác, khi ai đó thi đấu như đánh răng hằng ngày, là cảm xúc đâu có nghĩa gì.
quan

quan

nếu bạn đánh răng ở giữa quảng trường thì bạn nghĩ có khác với đánh răng trong toilet ko?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm