Hoàng Xuân Vinh nằm trong nhóm các VĐV xuất sắc nhất Olympic 2016

0 Thanh Niên Online
Với thành tích 1 HCV, 1 HCB, xạ thủ Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đang nằm trong top 10 VĐV xuất sắc nhất Olympic Rio 2016.
Vào tối qua, với thành tích 191,3 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành được chiếc HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tại Olympic Rio 2016. Trước đó, xạ thủ 42 tuổi của Việt Nam đã mang về cho đoàn thể thao nước nhà chiếc HCV nội dung 10m súng hơi.
Với 1 HCV và 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh đang đứng trong top 10 VĐV có thành tích tốt nhất tại Olympic Rio 2016. Những người đứng đầu trong danh sách này đều là các VĐV bơi lội. 
Theo đó, nữ kình ngư người Mỹ Katie Ledecky là người dẫn đầu khi có 3 HCV và 1 HCB. Tiếp theo là Katinka Hosszu, nữ VĐV bơi lội người Hungary khi cô có 3 HCV. Đồng hạng với "Người đàn bà thép" là kình ngư huyền thoại Michael Phelps khi anh cũng có 3 HCV.
Đứng thứ 4 trong danh sách là Kohei Ichimura, VĐV thể dục dụng cụ của Nhật Bản khi anh có 2 HCV. Tiếp theo lần lượt là Emma McKeon (Úc, bơi, 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ), Madeline Dirado (Mỹ, bơi, 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ).
Hoàng Xuân Vinh nằm trong nhóm các VĐV xuất sắc nhất Olympic 2016 - ảnh 2
Ledecky đang là VĐV giàu thành tích nhất ở Olympic Rio 2016
AFP
Các VĐV: Allison Schmitt (Mỹ, bơi, 1 HCV, 1 HCB), Astier Nicolas (Pháp, cưỡi ngựa, 1 HCV, 1 HCB), Sarah Sjostrom (Thụy Điển, bơi, 1 HCV, 1 HCB), Michael Jung (Đức, cưỡi ngựa, 1 HCV, 1 HCB) và Sun Yang (Trung Quốc, bơi, 1 HCV, 1 HCB) đứng đồng hạng với Hoàng Xuân Vinh.
Nhìn vào danh sách này, người hâm mộ thể thao Việt Nam có một sự tự hào không nhỏ khi đó đều là những gương mặt xuất sắc nhất của thể thao thế giới hiện nay.
Hoàng Xuân Vinh nằm trong nhóm các VĐV xuất sắc nhất Olympic 2016 - ảnh 3
Các VĐV xuất sắc nhất Olympic Rio 2016
Chụp màn hình
Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên giành HCV Olympic. Anh cũng là VĐV Việt Nam giành nhiều huy chương Thế vận hội nhất. Đây là lần đầu tiên mà đoàn thể thao Việt Nam có được 2 tấm huy chương tại đấu trường danh giá nhất của thể thao quốc tế.
Chưa hết, trước kỳ Olympic 2016, Đông Nam Á chỉ có 6 nước giành được huy chương Olympic, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam. Các VĐV của khu vực đoạt tổng cộng 72 huy chương (13 HCV, 25 HCB và 34 HCĐ). Nhưng trong số đó, không có tấm huy chương nào của môn bắn súng.
Tính đến hết ngày 10.8, cả thế giới chỉ có 63 quốc gia vinh dự đứng trên bục nhận huy chương của môn bắn súng. Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam trở thành một trong 44 nước chinh phục được tấm HCV. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.