Hơn nửa đoàn đua bỏ cuộc giữa chừng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sự khắc nghiệt của 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly ở chặng Nha Trang - Đà Lạt, diễn ra hôm nay tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khiến 35/63 tay đua bỏ cuộc giữa chừng.

(TNO) Sự khắc nghiệt của 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly ở chặng Nha Trang - Đà Lạt, diễn ra hôm nay tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khiến 35/63 tay đua bỏ cuộc giữa chừng.

>> Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Vắng tuyển thủ quốc gia
>> Vạn An lấy áo vàng, Nguyệt Minh đoạt áo xanh
>> Lê Nguyệt Minh đoạt áo vàng lẫn áo xanh

 Hơn nửa đoàn đua bỏ cuộc giữa chừng - ảnh 1
Đoàn đua vào đèo Khánh Lê - Ảnh: Quang Liêm

Đúng như dự báo về tính khắc nghiệt của chặng đua khi các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Khánh Lê, Giang Ly với độ cao lên tới 1.500 m so với mực nước biển. Đã vậy thời tiết lại không thuận lợi khi sương mù dày đặc ở đèo Khánh Lê khiến Ban tổ chức phải lùi thời gian xuất phát.

Những tay đua mạnh leo đèo như Hồ Văn Phúc, Trường Tài, Hoàng Sang, Thanh Tùng… nhanh chóng làm chủ đường đua. Trong đó Hồ Văn Phúc (ADC truyền hình Vĩnh Long) tỏ quyết tâm cao khi tự tin một mình bứt phá để chinh phục 2 ngọn đèo Khánh Lê lẫn Giang Ly để thâu tóm danh hiệu áo đỏ - vua leo núi.

 Hơn nửa đoàn đua bỏ cuộc giữa chừng - ảnh 2
Cua rơ Hồ Văn Phúc về đích trong sương mù dày đặc tại đèo Khánh Lê - Ảnh: Quang Liêm

Không những thế trong ngày thi đấu sung sức, Hồ Văn Phúc một mình một ngựa về đích tạo khoảng cách 1 phút 9 giây so với tốp nhì và 17 phút 54 giây so với áo vàng Lê Nguyệt Minh (Eximbank TP.HCM). Thành tích trên giúp Hồ Văn Phúc đoạt luôn danh hiệu áo vàng đồng thời giúp ADC truyền hình Vĩnh Long nắm chắc trong tay ngôi nhất đồng đội.

Để mất áo vàng nhưng Lê Nguyệt Minh vẫn giữ được danh hiệu xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất.

Ở chặng đua này, theo thống kê của ban trọng tài, hơn nửa đoàn đua đã bỏ cuộc giữa chừng, lên xe vớt về đích vì không vượt qua được 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly.

Ngày mai diễn ra chặng 5 vòng quanh hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) với lộ trình 52 km. Chặng đua được truyền hình trực tiếp trên VTC3, BTV2, BTV5, HTV thể thao và Đài PT-TH Lâm Đồng từ 8 giờ 30.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam