Hồng Kông điều tra vụ la ó khi cử hành quốc ca Trung Quốc tại Olympic 2020

1 Thanh Niên Online
Cảnh sát Hồng Kông ngày 30.7 cho biết vừa mở một cuộc điều tra về vụ những người hâm mộ địa phương đã la ó bài quốc ca của Trung Quốc tại Olympic Tokyo.
CĐV Hồng Kông tập trung ở một trung tâm mua sắm để cổ vũ cho VĐV địa phương tranh tài ở Olympic 2020 /// AFP CĐV Hồng Kông tập trung ở một trung tâm mua sắm để cổ vũ cho VĐV địa phương tranh tài ở Olympic 2020 - AFP
CĐV Hồng Kông tập trung ở một trung tâm mua sắm để cổ vũ cho VĐV địa phương tranh tài ở Olympic 2020
AFP
Hồng Kông vừa đạt được thành tích Olympic tốt nhất trong lịch sử khi Edgar Cheung giành HCV ở môn đấu kiếm và Siobhan Haughey đoạt 2 HCB ở môn bơi. Hàng trăm người hâm mộ Hồng Kông đã tập trung tại một trung tâm mua sắm vào tối 26.7 để xem chiến thắng của Cheung, với những tràng pháo tay và cổ vũ cuồng nhiệt khi VĐV này vượt lên dẫn đầu để đoạt HCV.
Hồng Kông điều tra vụ la ó khi cử hành quốc ca Trung Quốc tại Olympic 2020  - ảnh 1

Edgar Cheung (ảnh trái) đoạt HCV đầu tiên của Hồng Kông ở Olympic 2020 sau 25 năm

CHỤP MÀN HÌNH

Tại lễ trao huy chương, một số người hâm mộ la ó khi quốc ca của Trung Quốc được cử hành và sau đó hô vang "Chúng tôi là Hồng Kông" trong các cảnh được truyền hình trực tiếp. Đây là câu thường được người hâm mộ bóng đá hô vang khi quốc ca của Trung Quốc vang lên trước các trận đấu.
Năm ngoái, chính quyền Hồng Kông đã thông qua luật cấm mọi hành vi xúc phạm đến quốc ca và quốc kỳ của Trung Quốc, trong đó các quan chức đặc biệt trích dẫn người hâm mộ bóng đá là một trong những lý do khiến luật này cần thiết. Vì vậy, cảnh sát ngày 30.7 xác nhận họ đang xem xét liệu những người hâm mộ ở trung tâm mua sắm xem Olympic có vi phạm luật hay không. "Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ việc và sẽ thu thập bằng chứng liên quan", một phát ngôn viên nói với AFP.
Hồng Kông điều tra vụ la ó khi cử hành quốc ca Trung Quốc tại Olympic 2020  - ảnh 2

CĐV Hồng Kông đang cổ vũ cho Siobhan Haughey tranh tài và 2 đoạt HCB tại Olympic 2020

CHỤP MÀN HÌNH

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quách Gia

Quách Gia

Vậy Hồng Kông của Trung Quốc thì gộp chung vào đoàn Trung Quốc, sao phải tách ra làm 2 đoàn, không hiểu quốc tế sao công nhận Hồng Kông tách biệt với Trung Quốc khi thi đấu thể thao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm