'Hot girl cờ vua' Kim Phụng thi đấu trong… quán bar

1 Thanh Niên Online

Nữ kỳ thủ vừa lên ngôi số 1 Việt Nam Võ Thị Kim Phụng vừa có được trải nghiệm đặc biệt này khi du đấu tại London (Anh). 

Sau khi thành công vượt bậc với ngôi vô địch hạng mục dành cho nữ tại giải London Chess Classic FIDE Open, Kim Phụng được người bạn mời tham dự một giải đấu quốc tế cũng diễn ra ở London.

“Giải đấu này chỉ thi đấu nội dung cờ chớp lại diễn ra ở điểm đặc biệt là trong quán bar nhưng vẫn thu hút nhiều kỳ thủ mạnh tham dự, trong đó kỳ thủ hạt giống số 1 Jones Gawain có elo 2.679. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cảm giác thi đấu kỳ lạ như vậy”, Kim Phụng cho biết.

'Hot girl cờ vua' Kim Phụng thi đấu trong… quán bar - ảnh 1
Nữ kỳ thủ Kim Phụng (phải) có những trải nghiệm khó quên tại London
FIDE Open 2017

Kim Phụng cho biết thêm đó là giải đấu mang tên 2nd Brainstormchess FIDE Blitz Shakespeare Victoria. 25 kỳ thủ tranh tài với những bàn cờ bố trí cạnh quầy bia, rượu, kỳ thủ có thể cười nói vui vẻ, thậm chí được ăn và uống bia trong lúc thi đấu. Tuy nhiên Ban tổ chức không bật nhạc nhằm tạo sự thoải mái cho các kỳ thủ.

“Tôi tìm hiểu và biết ở Anh hình thức thi đấu như vậy cũng khá nhiều và thú vị. Đó cũng là cách để giải trí, trui rèn niềm đam mê cờ vua”, Kim Phụng chia sẻ sau khi đoạt hạng 8 chung cuộc tại giải.

Kỳ thủ quê Thừa Thiên Huế vừa kết thúc năm 2017 thành công rực rỡ với danh hiệu vô địch châu Á, vô địch vòng tuyển chọn cờ vua thế giới khu vực 3.3, gần nhất là danh hiệu vô địch London Chess Classic FIDE Open. Thành tích này đưa Kim Phụng trở thành kỳ thủ Việt Nam có elo cao nhất trên bảng xếp hạng cờ vua thế giới (FIDE).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Long

Nguyen Long

Võ Thị Kim Phụng đã tiếp bước đàn chị Hoàng Bảo Trâm để làm rạng danh nữ kỳ thủ cờ vua xứ Huế! Chúc em Kim Phụng gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm