Hot girl cờ vua Võ Thị Kim Phụng lên ngôi số 1 châu Á

2 Thanh Niên Online

Hôm nay, nữ kỳ thủ được xem là hot girl của làng cờ Việt Nam Võ Thị Kim Phụng xuất sắc đoạt ngôi vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua châu Á diễn ra tại Trung Quốc.

Ở ván cuối, Kim Phụng (elo 2.323) thủ hòa nhanh trước Gomes Mary Ann (Ấn Độ, elo 2.318) sau 19 nước đi. Thành tích này giúp cô đạt tổng cộng 7,5 điểm sau 9 ván đấu. Qua đó đoạt ngôi vô địch bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp Guliskhan (Kazakhstan) bị tuyển thủ cờ vua khác của Việt Nam là Hoàng Thị Bảo Trâm cầm hòa.
Xét về elo, Kim Phụng chỉ xếp hạng 8/50 kỳ thủ dự giải tuy nhiên cô gái 24 tuổi này thể hiện phong độ rất tốt. Cô thắng 6 ván và hòa 3 ván, đạt hiệu suất thi đấu tương đương với kỳ thủ có elo trên 2.600.
Năm 17 tuổi, Kim Phụng có trong tay danh hiệu quốc tế đầu tiên là tấm HCV trẻ châu Á. Đến năm 2013, khi lần cuối được tham dự giải trẻ châu Á, Kim Phụng đoạt thêm cho mình tấm HCV ở sân chơi này. Thế nhưng năm 2017, Kim Phụng mới tỏa sáng khi đoạt HCV ở vòng tuyển chọn cờ vua khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 3. Thành tích này giúp cô giành quyền tham dự World Cup vào năm sau và là nữ kỳ thủ duy nhất VN có suất dự giải thế giới tính đến thời điểm hiện tại.
Hot girl cờ vua Võ Thị Kim Phụng lên ngôi số 1 châu Á - ảnh 1
Võ Thị Kim Phụng đang có phong độ cao
Khả Hòa

Đáng chú ý, Kim Phụng là nữ kỳ thủ VN thứ 2 đoạt danh hiệu vô địch châu Á, sau đàn chị Hoàng Thanh Trang hiện đã nhập tịch, chuyển sang thi đấu cho tuyển cờ vua Hungary.

                                                                                                                               

Mục tiêu của Kim Phụng là thi đấu tốt ở các giải quốc tế sắp tới, đặc biệt là World Cup nhằm chinh phục danh hiệu kiện tướng quốc tế nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Timi

Timi

Đàn ông đánh cờ với cô này là thua chắc vì không thể nhìn con cờ và tập trung suy nghĩ được
nguyen pk

nguyen pk

xinh quá mà còn giỏi nữa. giống.... khuôn mặt người yêu cũ đến 99% hjc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.