Giải VĐ quần vợt nam toàn quốc – Cúp Tanimex

Hứa hẹn hấp dẫn

0
Giải diễn ra từ ngày 30.3 đến 4.4 tại CLB quần vợt Tanimex (Tân Phú, TP.HCM). Các tay vợt tranh tài ở hai nội dung đơn nam và đôi nam. Phần thưởng cho ngôi vô địch đơn là 2.500 USD và ngôi vô địch đôi là 1.500 USD.
Hứa hẹn hấp dẫn - ảnh 1
Ông Tâm (thứ ba từ trái sang) muốn nâng “chất” giải kể từ năm sau - Ảnh: B.Dương

Giải diễn ra từ ngày 30.3 đến 4.4 tại CLB quần vợt Tanimex (Tân Phú, TP.HCM). Các tay vợt tranh tài ở hai nội dung đơn nam và đôi nam. Phần thưởng cho ngôi vô địch đơn là 2.500 USD và ngôi vô địch đôi là 1.500 USD.

Có 48 tay vợt trong nước tranh tài, tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Thiên gần như chắc chắn không dự (dù có đăng ký) bởi chấn thương bả vai. Còn lại những gương mặt ưu tú nhất của quần vợt VN như Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Lê Quốc Khánh, Hoàng Thành Trung, Bùi Trí Nguyên, Huỳnh Chí Khương đều góp mặt.

Có 10 tay vợt ngoại đến từ 5 quốc gia trong khu vực gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào, trong đó, 6 tay vợt Christopher Rungkat, Nesa Artha (Indonesia), Deen Hishaam, Mohd Assi Merzuki (Malaysia), Niroj Pongsiri, Grittaboon Prahmanee (Thái Lan) có trình độ ngang bằng hoặc nhỉnh hơn một chút so với các tay vợt hàng đầu VN. Các tuyển thủ QG như Minh Quân, Quốc Khánh, Trí Nguyên đều đã chứng kiến sức mạnh của Rungkat và Artha  khi họ đoạt HCĐ SEA Games 25 vừa qua. Ngay như tay vợt xếp hạng 2 Thái Lan Pongsiri cũng từng khiến Minh Quân gác vợt trong những lần gặp nhau trước đó.

Ở buổi họp báo công bố giải (ảnh), trưởng BTC - ông Nguyễn Minh Tâm (chủ tịch LĐ quần vợt TP.HCM, TGĐ Công ty Tanimex) cho biết, kể từ năm sau, BTC sẽ nâng tầm Cúp Tanimex thành giải quốc tế với cách thức tổ chức chuyên nghiệp và các điều kiện ăn, ở, di chuyển, tiền thưởng hấp dẫn hơn. Theo ông Tâm, khi đó giải sẽ thu hút được nhiều tay vợt mạnh trong khu vực và là sân chơi đỉnh cao của các tay vợt trong nước và khu vực.

Nhiều người băn khoăn về việc khi nâng tầm giải, nhiều tay vợt mạnh nước ngoài sang VN thi đấu sẽ “thâu tóm danh hiệu” khiến các tay vợt trong nước dễ chán nản và dư luận lại lên tiếng về tình trạng “vàng ta đãi người”. Ông Tâm cho biết, đó là thực tế phải chấp nhận bởi muốn có một sân chơi hấp dẫn, nhất khi đã là giải quốc tế thì mọi tay vợt đều có quyền tham gia. Ở góc độ nào đó, các tay vợt VN phải nỗ lực nhiều hơn để học hỏi, tranh chấp với các đối thủ mạnh.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm