Hủy bỏ giải Bahrain Grand Prix

0 Thanh Niên Online
(TNO) Giải đua xe mở màn mùa giải Công thức 1 (F1) - Bahrain Grand Prix đã được hủy bỏ vì những biến động chính trị tại Bahrain, theo CNN.
Hủy bỏ giải Bahrain Grand Prix - ảnh 1
Biểu tình ở Bahrain khiến giải đua xe bị hủy bỏ - Ảnh: Reuters

(TNO) Giải đua xe mở màn mùa giải Công thức 1 (F1) - Bahrain Grand Prix đã được hủy bỏ vì những biến động chính trị tại Bahrain, theo CNN.

Chính phủ Bahrain hôm 21.1 xác nhận giải đua dự tính khai mạc vào ngày 13.3 đã bị hủy bỏ sau nhiều ngày thảo luận. Thái tử Bahrain - Salman bin Hamad al Khalifa đã thông báo với ông trùm F1 Bernie Ecclestone quyết định này qua điện thoại.

Như vậy, mùa giải F1 2011 sẽ mở màn tại Melbourne (Úc) vào ngày 27.3.

Thái tử bin Hamad al Khalifa phát biểu: “Chúng tôi cảm thấy đất nước cần phải tập trung vào những vấn đề trước mắt, vì lợi ích quốc gia. Ưu tiên của Bahrain lúc này là vượt qua thảm kịch và hàn gắn chia rẽ…”

Trong những ngày qua, hàng ngàn người Bahrain đã xuống đường biểu tình phản đối bộ máy cai trị ở đất nước này. Khoảng 10 người được cho là đã thiệt mạng khi lực lượng an ninh giải tán người biểu tình.

Tay đua Mark Webber của đội đua Red Bull đã bày tỏ sự ủng hộ với quyết định hủy bỏ giải đấu. Anh nói: “Tôi nghĩ đây là một quyết định đúng đắn. Thế nên, thay vào đó, chúng tôi sẽ hướng đến Melbourne”.

Theo CNN, việc hủy bỏ giải đua sẽ gây tổn thất cho kinh tế của Bahrain. Hồi năm 2008, giải Bahrain Grand Prix đã mang lại cho nước này 600 triệu USD, tính cả khoản thu trực tiếp và gián tiếp.

Tờ The Times của Anh cho biết các nhà tổ chức của Bahrain đã mất 40 triệu USD để góp mặt trong hệ thống các đường đua của mùa giải năm nay, cộng thêm 20 triệu USD nữa để trở thành đường đua mở màn mùa giải. Thêm vào đó, họ cũng phải bỏ ra khoảng 50 triệu USD để tân trang lại đường đua của mình.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm