Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan thắng kiện hàng nhái Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Sau 8 năm trời đằng đẵng theo kiện 1 công ty Trung Quốc sử dụng trái phép thương hiệu mang tên mình, huyền thoại bóng rổ Mỹ Michael Jordan đã thành công.

Michael Jordan thắng kiện công ty Trung Quốc sau 8 năm theo đuổi  /// AFP Michael Jordan thắng kiện công ty Trung Quốc sau 8 năm theo đuổi - AFP
Michael Jordan thắng kiện công ty Trung Quốc sau 8 năm theo đuổi
AFP

Tòa án tối cao Trung Quốc vừa ra phán quyết cấm thương hiệu thể thao Qiaodan có trụ sở tại Phúc Kiến sử dụng bản dịch tiếng Trung của tên Michael Jordan là Qiao Dan.

Phán quyết ở tòa tối cao lần này đã lật ngược hai phán quyết có lợi cho công ty Trung Quốc trước đó. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép hãng này tiếp tục sử dụng logo của một cầu thủ bóng rổ cầm bóng có điểm tương đồng với logo "Jumpman" được Nike sử dụng để quảng bá cho dòng giày thể thao "Air Jordan".

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan thắng kiện hàng nhái Trung Quốc - ảnh 1

Một sản phẩm của Qiaodan Sports từ Trung Quốc nhái tên huyền thoại Michael Jordan

AFP

Trước đó vào năm 2016, Jordan đã giành được quyền đặt tên của mình bằng chữ Hán, nhưng tòa giữ nguyên quyền sử dụng nhãn hiệu "Qiaodan" của công ty Trung Quốc bằng tiếng Anh La Mã. Năm 2012, Michael Jordan bắt đầu đệ đơn kiện công ty này nhưng đến nay mới thành công.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm