Huyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Thể thao Malaysia vừa đón nhận hung tin về việc huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư mũi và gần như chắc chắn sẽ phải giã từ sự nghiệp.

Bệnh tình của Lee được Hiệp đội Cầu lông Malaysia (BAM) xác nhận trong một thông báo ngày 22.9. Trước đó, hồi tháng 7, người hâm mộ thể thao Malaysia đã khấp khởi lo âu sau những thông tin về việc tay vợt 35 tuổi mắc phải một căn bệnh có thể buộc giã từ sự nghiệp và sau đó là rút khỏi ASIAD 18.
Theo tờ New Straits Times, thông tin về căn bệnh mà tay vợt huyền thoại cầu lông nước nhà khiến người hâm mộ Malaysia nói riêng và làng cầu lông thế giới thực sự sốc. Bởi Lee là một trong những tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới khi từng có 199 tuần giữ vị trí số 1 thế giới ở nội dung đơn nam (từ năm 2008 - 2012). Tay vợt kỳ cựu này còn sở hữu một thành tích đồ sộ trong sự nghiệp đánh đơn khi 3 lần đoạt HCB Olympic (2008, 2012, 2016), 2 lần vô địch châu Á, cùng hàng tá huy chương ở các sự kiện tầm châu lục, khu vực Đông Nam Á…
Sự âu lo của người hâm mộ phần nào được trấn an bởi Chủ tịch BAM Seri Norza Zakaria. Quan chức này cho biết tay vợt vĩ đại nhất của cầu lông Malaysia được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mũi giai đoạn đầu. Ông Norza nói thêm rằng Lee hiện đang ở Đài Loan để chữa trị và có những chuyển biến tích cực.
Huyền thoại cầu lông Malaysia Lee Chong Wei bị ung thư - ảnh 2
Người hâm mộ Malaysia đang cầu nguyện cho Lee Chong Wei vượt qua bạo bệnh
AFP
“Anh ấy đang nghỉ ngơi và hồi phục cùng với gia đình và bạn bè thân. Thay mặt Lee Chong Wei, tôi muốn cảm ơn tất cả người Malaysia vì những lời cầu nguyện và sự quan tâm của các bạn. Sự hỗ trợ của bạn đã là nguồn sức mạnh để giúp anh ấy vượt qua căn bệnh”, người đứng đầu BAM nói.
Ông Norza cũng kêu gọi công chúng, truyền thống tôn trọng Lee và sự riêng tư của gia đình tay vợt ngôi sao này. “BAM liên lạc thường xuyên với Lee Chong Wei và sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào có thể cho huyền thoại của chúng tôi”, ông Norza cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm