Indonesia lo ngại tái diễn bạo lực trên sân vận động ở ASIAD 18

0 Thanh Niên Online

Nỗi ám ảnh khán giả gây bạo lực trên sân vận động tại ASIAD 18 của nước chủ nhà Indonesia vừa dấy lên sau khi cổ động viên (CĐV) phá hàng trăm ghế nhựa trên khán đài sân Gelora Sriwijaya ném xuống sân trong một trận đấu ở giải trong nước.

Vụ bạo lực xảy ra trong trận đấu giữa đội chủ nhà Sriwijaya FC và Arema FC diễn ra hôm 21.7. Trận đấu này kết thúc trong sự hỗn loạn khi CĐV phá hàng trăm ghế nhựa nhiều màu sắc trên khán đài sân Gelora Sriwijaya, trong đó hàng chục ghế được ném xuống sân. Theo AFP, những chiếc ghế hư hỏng nằm rải rác xung quanh những đường biên của sân nói trên.
“Chúng tôi rất thất vọng với những người hâm mộ về việc phá hỏng ghế trên sân Gelora Sriwijaya trong trận đấu. Tôi đã ở đây gần 10 năm rồi, nhưng chưa bao giờ chứng kiến kiểu thiệt hại cho những chiếc ghế như thế”, Rusli Nawi - giám sát an ninh của sân Gelora Sriwijaya, nói với AFP. Theo quan chức này, khoảng 335 ghế bị hư hại và khoảng một nửa trong số đó sẽ phải được thay thế bằng những chiếc ghế được đặt mua ở nước ngoài.
Sự cố trên sân Gelora Sriwijaya ở Palembang một lần nữa gióng lên hồi chuông về bạo lực trên khán đài các sân vận động tại ASIAD 18. Sân này trước đó được cải tạo để phục vụ sự kiện này và dự kiến sẽ tổ chức các trận đấu môn bóng đá nữ. Palembang là một trong những thành phố chính đăng cai ASIAD 18. Vụ bạo lực cũng làm dấy lên mối lo ngại bạo lực tái diễn ở các sân khác trong dịp diễn ra ngày hội thể thao lớn nhất châu Á, đặc biệt là sân Gelora Bung Karno.
Sân Gelora Bung Karno nổi tiếng có sức chứa lớn với hơn 76.000 người và là nơi sẽ tổ chức những sự kiện chính của ASIAD 18 như khai mạc, bế mạc… Tuy nhiên, sân này còn nổi tiếng hơn về việc xảy ra sự cố bạo lực do CĐV quá khích gây nên gần đây như vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019, khiến bóng đá Indonesia không ít lần nhận án phạt nặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm