Indonesia tăng cường lực lượng ngăn chặn nguy cơ khủng bố ASIAD 2018

0 Thanh Niên Online

Nước chủ nhà Indonesia cho biết sẽ huy động tối đa lực lượng an ninh để bảo vệ cho ASIAD 2018 trước mối lo ngại khủng bố nhắm vào sự kiện thể thao diễn ra vào ngày 18.8.

Theo AFP, an ninh là một mối quan tâm đặc biệt đối với ASIAD 2018 (diễn ra từ ngày 18.8 - đến 2.9) sau các cuộc tấn công khủng bố tại thành phố lớn thứ hai của Indonesia là Surabaya gần đây giết chết một chục người và nguy cơ tấn công từ các chiến binh Hồi giáo.
Trước mối lo ngại trên, nước chủ nhà ASIAD 2018 cho biết sẽ triển khai khoảng 100.000 nhân viên an ninh tại Jakarta, Palembang và West Java, những địa phương sẽ đăng cai tổ chức các môn thi đấu của sự kiện.
Indonesia tăng cường lực lượng ngăn chặn nguy cơ khủng bố ASIAD 2018 - ảnh 1
Indonesia hy vọng sẽ tổ chức một ASIAD 2018 thành công
REUTERS
“Tất cả các biện pháp để đảm bảo an toàn đã được đưa ra để triển khai. Chúng tôi không chỉ nghĩ về đảm bảo an ninh của các vận động viên, mà cũng đang chuẩn bị các biện pháp an toàn cho tất cả các khía cạnh liên quan đến sự kiện (người hâm mộ, các địa điểm thi đấu...). Ưu tiên chính là an ninh”, Phó cảnh sát trưởng quốc gia Syafruddin tuyên bố.
Cảnh sát Indonesia cũng cho hay, họ đã lên danh sách các nghi phạm khủng bố và tội phạm đường phố và bắt giữ khoảng 2.000 người trước ASIAD 2018, thậm chí nổ súng bắn chết một số người chống lại việc bị bắt giữ.
Ngoài vấn đề an ninh, theo AFP, một số người dân Indonesia đã phàn nàn về giá vé khá cao, dao động từ 50.000 - 300.000 rupiah (3,5 USD - 21 USD). “Tôi nghĩ rằng sự kiện sẽ tuyệt vời nếu người tổ chức cung cấp vé cho khán giả lớp trung lưu thấp hơn bởi vì tất cả mọi người muốn xem”, Ari Fajar - một người dân Indonesia nói.
Theo thông tin ban đầu, có khoảng 1/4 trong số 40.000 vé cho lễ khai mạc - giá rẻ nhất là 750.000 rupiah/vé - đã được bán ra trong tuần đầu tiên mở bán từ ngày 30.6. Một người dân khác thì đưa ra ý kiến tích cực hơn khi cho rằng đất nước sẽ không xấu hổ (trong việc đăng cai tổ chức ASIAD 2018) khi Indonesia đã cố gắng hết sức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm