Giải vô địch Vovinam châu Á lần I-2010:

Iran thống trị nội dung đối kháng

0
Giải đấu nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Võ thuật thế giới lần thứ 2 (diễn ra tại Nhà thi đấu Olympic, đảo Kish - Iran) nên cũng là dịp thuận lợi để vovinam Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình.
Iran thống trị nội dung đối kháng  - ảnh 1
Nguyễn Duy Khánh (phải) đoạt HCV hạng cân 65kg - Ảnh: Hồng Long

Giải đấu nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Võ thuật thế giới lần thứ 2 (diễn ra tại Nhà thi đấu Olympic, đảo Kish - Iran) nên cũng là dịp thuận lợi để vovinam Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình.

Ngoài các quốc gia (thuộc châu Á) như Ấn Độ, Iran, Indonesia, Lào, Campuchia… đã từng cử VĐV, HLV sang VN tu nghiệp vovinam, giải có sự góp mặt lần đầu của Afghanistan và Pakistan. Đây cũng là tín hiệu vui của vovinam trên bước đường phát triển sau sự kiện môn thi đấu này sẽ chính thức có mặt ở SEA Games 2011 tại Indonesia.

Ở nội dung quyền, VN vẫn chiếm ưu thế với 6 HCV, xếp trên Ấn Độ (2 HCV, 6HCB) và Iran với 1 HCV, 3HCB, 1HCĐ.

Trong khi đó, chủ nhà Iran vẫn khẳng định thế mạnh ở nội dung đối kháng nam khi có mặt ở cả 6 trận chung kết. Và họ cũng chỉ để vuột mất một HCV ở hạng cân 65kg khi Habib Lotfilou thúc thủ trước Nguyễn Duy Khánh 3/6. Ngược lại, cả  2 ĐKVĐ Asian Indoor Games III của Việt Nam là Nguyễn Minh Tính (70kg) và Võ Nguyên Linh (60kg) đều thất thủ trước Abbas Sebak và Nezam. Kết quả nội dung đối kháng nam – nữ: Iran xếp nhất với 7 HCV, trên Việt Nam (4 HCV) và Afghanistan (4HCB, 1HCĐ).

Hiếu Dân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?