Karate bị loại khỏi Olympic 2024, hiệp hội các nước giận dữ

0 Thanh Niên Online

Việc karate không có tên trong danh sách 4 môn thể thao bổ sung vào nội dung thi đấu của Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đã hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ tổ chức điều hành thế giới cũng như nhiều hiệp hội các quốc gia của môn võ này.

Trong một tuyên bố, Hiệp hội Karate Thế giới nói rằng tổ chức này “vô cùng đau buồn” vì karate bị loại khỏi Olympic 2024. Reuters trích tuyên bố của Chủ tịch Antonio Espinos đăng trên trang web chính thức của Hiệp hội Karate Thế giới, nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã đáp ứng tất cả các yêu cầu và đang có những điều kiện lý phù hợp để được bổ sung vào chương trình thi đấu; tuy nhiên, hôm nay chúng tôi vừa biết được rằng giấc mơ của chúng tôi sẽ không thể trở thành sự thật. Pháp là một trong những cường quốc karate. Từ sự lớn mạnh và phổ biến của karate ở Pháp mà chúng tôi đã nuôi hy vọng có mặt ở Paris 2024”.
Karate bị loại khỏi Olympic 2024, hiệp hội các nước giận dữ - ảnh 1
Ông Antonio Espinos - Chủ tịch Hiệp hội Karata thế giới, phản ứng việc karate bị loại khỏi Olympic 2024
CHỤP MÀN HÌNH
Karate - môn đấu sẽ được đưa vào nội dung thi đấu Olympic lần đầu tại Tokyo 2020, đã không có tên trong danh sách 4 môn thể thao mà ban tổ chức đề nghị bổ sung vào Olympic 2024. Theo đó, 4 môn được đề xuất là lướt sóng, trượt ván (skateboard), leo núi thể thao và breakdance.
Hiệp hội Karate Nhật Bản - quốc gia đoạt hầu hết huy chương tại các giải vô địch karate thế giới, cũng lên án động thái trên. Reuters dẫn phát biểu của Tổng thư ký Shuji Kusaka cho biết: “Thông báo này được đưa ra ngay cả trước khi mọi người được xem các võ sĩ karate tranh tài tại Olympic 2020. Điều đó sẽ khiến tâm trạng xấu đi trước Tokyo 2020”.
Karate bị loại khỏi Olympic 2024, hiệp hội các nước giận dữ - ảnh 3
Karate sẽ lần đầu tiên hiện diện ở Olympic vào năm 2020
AFP
Hiệp hội Karate Tây Ban Nha - quốc gia có thành tích tốt thứ 4 qua mọi thời đại ở cấp giải vô địch thế giới khi chỉ sau Nhật, Pháp và Anh - cũng chỉ trích quyết định “bỏ sót” karate nói trên. Thông báo của Hiệp hội Karate Tây Ban Nha nêu: “Karate hứng chịu một thất bại nặng nề. Cộng đồng karate cảm thấy buồn bã, thất vọng và trên hết là cảm giác bất lực ngay lúc này. Chúng ta sẽ có mặt tại Tokyo 2020 với mức độ cao nhất và chúng ta sẽ cho thế giới thấy rằng môn thể thao này cũng xứng đáng như những môn thể thao khác, và chúng ta sẽ cho ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 biết họ đã sai lầm như thế nào”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm