Kèn cựa, ẩu đả trên đường đua, 2 cua rơ bị trục xuất khỏi Tour de France 2019

0 Thanh Niên Online
Một hình ảnh không đẹp vừa xảy ra ở chặng đua thứ 17 diễn ra ngày 24.7, và trong ngày thứ 3 vượt dãy Alps mang tính chất quyết định ở giai đoạn 3 cuộc đua Tour de France năm nay khi 2 cua rơ Luke Rowe của đội Ineos và Tony Martin (Jumbo-Visma) kèn cựa rồi ẩu đả nhau khiến đều bị loại khỏi cuộc đua.
Theo đó, cua rơ người Anh, Luke Rowe là thủ quân của đội Ineos đã có hành động không đẹp khi muốn vượt mặt và có ý chơi xấu đối thủ Tony Martin (người Đức) của đội Jumbo-Visma ở ngọn đèo thứ 4 trong chặng đấu từ Pont du Gard đến Gap dài 200km thuộc dãy Alps.
Tuy nhiên, Martin không vừa đã dùng khuỷu tay chèn lại Rowe lúc vượt lên khiến cua rơ này suýt ngã và có thể gây tai nạn với người xem đứng bên lề đường. Sau chặng đua, 2 cua rơ này còn tranh cãi và ẩu đả nhau gây hình ảnh không đẹp. Vì thế, bất chấp cả 2 đều mau chóng thông qua đội đua của mình gửi lời xin lỗi, nhưng với hành vi cư xử không đúng mực, ban tổ chức Tour de France sau khi xem lại hình ảnh từ truyền hình đã quyết định loại cả 2 cua rơ này ra khỏi cuộc đua.
Vụ trục xuất này khiến đội Ineos bị thiệt hại nặng vì Rowe là cua cơ chủ lực và thủ quân của đội, vì thế sẽ khiến hai người đồng đội là cua rơ Geraint Thomas và Egan Bernal cũng của đội đua nước Anh này đang tranh chấp áo vàng sẽ cực kỳ gian nan trong 4 chặng then chốt còn lại vì thiếu người hỗ trợ đắc lực.
Kèn cựa, ẩu đả trên đường đua, 2 cua rơ bị trục xuất khỏi Tour de France 2019 - ảnh 1

Hình ảnh truyền hình cho thấy 2 cua rơ đã kèn cựa và suýt nữa gây tai nạn nguy hiểm

Chụp màn hình Eurosport

Giám đốc điều hành đội đua Ineos, ông Dave Brailsford cũng thừa nhận: “Đây là án kỷ luật rất khắc nghiệt, khiến đội đua chúng tôi thực sự gặp rất nhiều khó khăn ở các chặng quyết định còn lại”.
Theo báo chí Anh, cuộc đua tranh chấp áo vàng giải Tour de France năm nay diễn ra cực kỳ kịch tính và đến giờ ở các chặng trong giai đoạn thứ 3 gần kết thúc giải vẫn chưa có cua rơ nào thực sự chiếm ưu thế.
Hiện sau 17 chặng, cua rơ người Pháp, Julian Alaphilippe của đội Deceuninck–Quick-Step đang mặc áo vàng trên bảng tổng sắp với thời gian ít hơn đối thủ Thomas chỉ 1 phút 35 giây, tiếp theo là các cua rơ Steven Kruijswijk (đội Jumbo–Visma) 1 phút 47 giây, Thibaut Pinot (Groupama–FDJ) 1 phút 50 giây và Bernal (Ineos) 2 phút 02 giây.
Trong 3 chặng sắp tới tiếp tục trong dãy Alps là chặng 18 từ Embrun đi Valloire dài 208 km; chặng 19 từ Saint-Jean-de-Maurienne đến Tignes dài 126,5 km và chặng 20 từ Albertville đi Val Thorens dài 130 km sẽ quyết định chiến thắng thuộc về cua rơ nào, vì chặng cuối từ Rambouillet về thủ đô Paris nước Pháp cùng các vòng đua quanh đại lộ Champs-Elysees chỉ mang tính chất diễu hành là chính vì chạy trên đường đua bằng phẳng và rất khó xảy ra bất ngờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm