Kết quả judo Olympic 2020 hôm nay: Thanh Thủy sớm thất bại trước cựu á quân thế giới

0 Thanh Niên Online
Kết quả bốc thăm thi đấu chính thức đã đưa Nguyễn Thị Thanh Thủy chạm trán cựu á quân thế giới Chitu Andreea (Romania) ngay tại trận đấu mở màn bộ môn judo hạng cân dưới 52 kg tại Olympic Tokyo 2020.
Thanh Thủy (áo trắng) bị loại ngay từ vòng đầu /// AFP Thanh Thủy (áo trắng) bị loại ngay từ vòng đầu - AFP
Thanh Thủy (áo trắng) bị loại ngay từ vòng đầu
AFP
Xét về kinh nghiệm thi đấu và thành tích, Chitu Andreea được đánh giá cao hơn đại diện của Việt Nam Thanh Thủy rất nhiều. Tham gia thi đấu quốc tế từ năm 2009, Chitu đã 3 lần tham dự Olympic. Cô đã 2 lần vô địch châu Âu, 4 HCV các giải châu Âu mở rộng và 5 HCV tại các giải Grand Prix. Thành tích cao nhất của Chitu là 2 danh hiệu á quân giải vô địch thế giới.
Để đến với Olympic Tokyo lần này, thành tích tích lũy trong 2 năm 2020 - 2021 của Chitu bao gồm: HCB giải vô địch châu Âu 2020, HCĐ Grand Slam Hungary 2020, hạng 7 Grand Prix Tel Aviv 2020 và hạng 7 Grand Slam 2021.
Kết quả judo Olympic 2020 hôm nay: Thanh Thủy sớm thất bại trước cựu á quân thế giới  - ảnh 1

Chitu quá mạnh so với Thanh Thủy

Còn thành tích của Thanh Thủy qua các năm gần đây trên đấu trường châu lục mà cô đạt được là hạng 7 giải Oceania Open Wollongong 2015, hạng 5 giải vô địch châu Á 2017, HCĐ giải châu Á Taipei mở rộng 2018 và hạng 5 giải châu Á Taipei mở rộng 2019.
Trước một đối thủ được đánh giá cao hơn về nhiều mặt trong trận ra quân tại Olympic Tokyo 2020, rõ ràng Thanh Thủy không có quá nhiều cơ hội trong cuộc đối đầu này. Tại nhà thi đấu Nippon sáng nay, Chitu chỉ cần 1 phút 41 giây để đánh bại Thanh Thủy bằng điểm ippon. Từ một pha áp sát, Chitu bất ngờ dùng đòn ném qua vai để ném Thanh Thủy xuống sàn rồi thực hiện khoá siết trong 30 giây.
Kết quả judo Olympic 2020 hôm nay: Thanh Thủy sớm thất bại trước cựu á quân thế giới  - ảnh 2

Chitu đánh bại Thanh Thủy bằng điểm ippon

AFP

Việc judo Việt Nam có mặt tại Olympic Tokyo 2020 đã là một sự nỗ lực rất lớn của cá nhân Thanh Thủy và ban huấn luyện, nhưng trước một đối thủ đẳng cấp như Chitu Andree thì thất bại của cô là điều đã được dự báo từ trước.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm