Kết thúc cuộc đua xe đạp ADC Tour of Vietnam: Eximbank TP.HCM vô địch đồng đội

0 Thanh Niên
Hôm qua, cuộc đua xe đạp ADC Tour of Vietnam nằm trong hệ thống Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) đã kết thúc tốt đẹp. Eximbank TP.HCM là đội đua Việt Nam có thành tích tốt nhất khi đoạt hạng nhì cá nhân và danh hiệu vô địch đồng đội.

Hôm qua, cuộc đua xe đạp ADC Tour of Vietnam nằm trong hệ thống Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) đã kết thúc tốt đẹp. Eximbank TP.HCM là đội đua Việt Nam có thành tích tốt nhất khi đoạt hạng nhì cá nhân và danh hiệu vô địch đồng đội.

Ở chặng cuối từ Cần Thơ về TP.HCM, ý đồ tấn công giành áo vàng của các tay đua đang cạnh tranh với Huang En (CLB Max Success Sports, Trung Quốc) trở nên phá sản khi đội đua này được sự hỗ trợ của Hồng Kông lẫn Philippines. Do đó dù rất nỗ lực, nhưng cuộc tấn công tách tốp của các tay đua khác nhanh chóng bị “bắt” lại.

Đáng tiếc cho Bùi Minh Thụy (ADC Truyền hình Vĩnh Long) khi thi đấu rất cố gắng để với mong muốn giành ngôi thắng chặng nhưng lại bị các đối thủ bắt kịp khi cách đích chỉ 3 km.

Tại đích đến, tay đua đang giữ áo xanh Salleh Mohd Hariff (Malaysia) tiếp tục khẳng định thương hiệu “vua nước rút” khi cán đích đầu tiên. Về nhì chặng là anh ruột của Hariff-Salleh Mohd Zamri.

Thành tích trên khiến kết quả chung cuộc không thay đổi khi áo vàng thuộc về Huang En, hạng nhì cá nhân thuộc về Mai Nguyễn Hưng (Eximbank TP.HCM) khi thua đối thủ 2 giây. Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất về tay Chan Yat Wai (Hồng Kông).

Ngoài thành tích đáng khích lệ của Eximbank TP.HCM, các đội đua khác của Việt Nam vắng bóng trong tốp 10 cá nhân và tốp 3 đồng đội. Hôm nay diễn ra chặng đua địa phương (không tính vào thành tích chung cuộc) với lộ trình vòng quanh khu Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) sau đó BTC tiến hành trao giải cho các cua rơ.

Hoàng Quỳnh

>> Việt Nam lần đầu tổ chức đua xe đạp chuyên nghiệp
>> Đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2012: Lê Nguyệt Minh gặp nạn
>> Khai mạc giải đua xe đạp Đà Nẵng mở rộng lần II
>> Đua xe đạp... chậm!
>> Đua xe đạp bất chấp núi lửa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam