Khát vọng của Xuân Vinh và Ánh Viên trong năm 2017

0 Thanh Niên
Là hai nhân vật đứng đầu bảng xếp hạng vận động viên tiêu biểu năm 2016, xạ thủ 43 tuổi Hoàng Xuân Vinh và kình ngư 21 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đều có những dự định cho năm mới.
Đội tuyển bắn súng VN tái tập trung vào ngày 2.1 với một loạt mục tiêu lớn trong năm, trong đó riêng với Hoàng Xuân Vinh thì: “Nhiều người hỏi, liệu tấm HCV, HCB Olympic có khiến tôi bị áp lực khi thi đấu ở những giải đấu có quy mô nhỏ hơn như SEA Games hay giải vô địch châu Á. Tôi xin khẳng định rằng tôi không bao giờ so sánh các giải đấu, bởi một xạ thủ giỏi vẫn có thể thất bại ở những sân chơi tưởng là nhỏ, thậm chí vẫn có thể thua chính đồng đội của mình ở giải quốc nội. Tôi không tự đặt ra rào cản tâm lý cho chính bản thân và luôn nỗ lực tập luyện cho bất kỳ giải đấu nào mà tôi tham gia. Tuy nhiên, khát vọng của tôi không chỉ tiếp tục chinh phục đấu trường khu vực mà còn ở giải thế giới”.
Ngành thể thao sẽ tiếp tục đầu tư sâu cho nhà vô địch Olympic bởi với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, trường bắn lạc hậu (chỉ có bia giấy) như ở VN, anh khó lòng duy trì được phong độ ổn định. Trong khi chưa thể có ngay trường bắn với bia điện tử (phải tốn ít nhất 200 tỉ đồng tiền xây dựng), Vinh sẽ tiếp tục ra nước ngoài tập huấn tại Thái Lan và Hàn Quốc. Năm 2017, anh sẽ tham gia khoảng 7 - 8 giải đấu quốc tế. Anh cũng có thể đi tập huấn tại Mỹ để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn tại ASIAD năm 2018 và có hướng chuẩn bị lâu dài cho Olympic 2020.
Khát vọng của Xuân Vinh và Ánh Viên 1
Ánh Viên đều tin sẽ giành nhiều thành tích trong năm 2017
Khả Hòa
Phải giành nhiều hơn 8 HCV ở SEA Games
Đúng vào ngày đầu tiên của năm 2017, thầy trò Ánh Viên đã từ VN quay trở lại Mỹ với lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 29 và giải vô địch thế giới. HLV Đặng Anh Tuấn nói: “Chỉ số kỹ thuật của Viên ở nội dung 400 m hỗn hợp đã được cải thiện rất nhiều trong năm 2016 và Viên đã tiếp cận được với thành tích thế giới. Ở Olympic Brazil, 8 vận động viên (VĐV) lọt vào chung kết đều ở độ tuổi 27, 28, trong khi Ánh Viên mới chỉ 20. Độ chín muồi của một VĐV có thể đoạt huy chương Olympic dao động từ 24 - 28 tuổi. Vì thế, Ánh Viên hoàn toàn có khả năng đứng ở top đầu Olympic 2020”.
Còn Ánh Viên cho biết: “Năm 2017, thầy Tuấn đã giao nhiệm vụ cho em là ở SEA Games 29 phải giành nhiều hơn 8 HCV mà em đã từng đoạt được tại SEA Games 28 năm 2015. Trước đó, em sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Hungaria, dứt khoát phải có huy chương. Em tự nhận thấy mình còn phải cải thiện nhiều về sức mạnh bởi so với các VĐV của thế giới, vì chỉ đạt được 6 điểm trong khi họ 10 điểm. Thời gian để em khắc phục 4 điểm yếu về sức mạnh là phải trước tháng 7.2017. Em sẽ nỗ lực làm được điều đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm