Bầu chọn VĐV tiêu biểu Việt Nam 2012

Không nhiều gương mặt nổi bật

0 Thanh Niên
Thành tích thi đấu bết bát của thể thao Việt Nam trong năm 2012 khiến cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2012 thiếu hào hứng khi không có nhiều gương mặt nổi bật.

Thành tích thi đấu bết bát của thể thao Việt Nam trong năm 2012 khiến cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2012 thiếu hào hứng khi không có nhiều gương mặt nổi bật.

Sự kiện lớn nhất mà thể thao VN tranh tài trong năm 2012 là Olympic London. Góp mặt 18 VĐV nhưng đoàn VN lại không có nổi tấm huy chương. Thành tích đáng kể nhất là Hoàng Xuân Vinh (hạng 4, bắn súng), Trần Lê Quốc Toàn (hạng 4, cử tạ) và đây cũng là 2 gương mặt nhiều khả năng nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu.

Không nhiều gương mặt nổi bật - ảnh 1
Xuân Vinh, Hà Thanh, Anh Khôi nhiều hy vọng giành chiến thắng - Ảnh: Khả Hòa - Bạch Dương
 

Trong bối cảnh đó, VĐV số 1 Việt Nam 2011 Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ) tiếp tục trở thành ứng viên sáng giá. Không đạt thành tích cao ở Olympic nhưng Hà Thanh đã tỏa sáng ở Cúp thế giới với tấm HCV nội dung nhảy chống sở trường. Cô gái 22 tuổi quê Hải Phòng này còn lần đầu giúp thể dục dụng cụ Việt Nam đoạt HCV tại giải vô địch châu Á.

Rất nhiều VĐV kỳ cựu, từng mang về thành tích cao được đặt lên bàn cân để “so lá phiếu” với Hà Thanh như Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Lê Quang Liêm (cờ vua), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)..., nhưng được dự báo đủ sức cạnh tranh với Hà Thanh là kỳ thủ 10 tuổi Nguyễn Anh Khôi (cờ vua). Thành tích đoạt HCV giải trẻ thế giới với kết quả toàn thắng 11 ván đấu khiến Anh Khôi “nổi như cồn” trong làng cờ thế giới. Ngoài ra Khôi còn vô địch Đông Nam Á, châu Á ở lứa tuổi của mình.

Thể thao VN còn nhiều gương mặt trẻ khác mang lại niềm tin về tương lai như nhà vô địch quần vợt quốc gia Lý Hoàng Nam khi mới 15 tuổi, tay bơi nữ 16 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên với tấm HCB châu Á lịch sử. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thanh Phúc (điền kinh) với thành tích đoạt HCĐ châu Á, phá kỷ lục QG ở Olympic London trở thành ứng viên sáng giá nhất trong danh sách đề cử từ điền kinh Việt Nam.

Ngày 28.12, các nhà báo thể thao trong cả nước sẽ bỏ phiếu bầu ra 10 VĐV tiêu biểu, 5 HLV tiêu biểu cùng 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2012. Buổi bỏ phiếu diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Kết quả cuộc bầu chọn sẽ được công bố vào ngày 31.12.2012.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm