Không thể chọn Việt Nam, “ông trùm” Eddie Hearn biến khu vườn nhà mình thành võ đài

0 Thanh Niên Online
Sốt ruột trước khả năng các trận quyền anh đình đám thế giới khó nối lại thi đấu trong năm nay, “ông trùm” Eddie Hearn đang thực hiện kế hoạch táo bạo biến khu vườn nhà mình thành võ đài.
Eddie Hearn (ảnh nhỏ, trên, bên phải) và dự định táo bạo biến khu vườn nhà mình thành võ đài /// Chụp màn hình Eddie Hearn (ảnh nhỏ, trên, bên phải) và dự định táo bạo biến khu vườn nhà mình thành võ đài - Chụp màn hình
Eddie Hearn (ảnh nhỏ, trên, bên phải) và dự định táo bạo biến khu vườn nhà mình thành võ đài
Chụp màn hình
Eddie Hearn là chuyên gia tổ chức các trận quyền anh quyền lực nhất nước Anh hiện nay. Gần đây ông này từng có ý định chọn địa điểm tổ chức thi đấu trận quyền anh đình đám đang xúc tiến giữa 2 võ sĩ người Anh, Anthony Joshua và Tyson Fury tại một quốc gia nào đó trên thế giới an toàn về dịch bệnh Covid-19 như ở Việt Nam, New Zealand hoặc Úc.
Tuy nhiên, khả năng chọn các địa điểm này rất khó xảy ra vì nhiều vấn đề, trong đó khó nhất là việc đáp ứng đòi hỏi về tài chính và các công tác hậu cần.Vì thế, ông Eddie Hearn đã tính đến giải pháp khả dĩ nhất là vẫn tổ chức ở nước Anh, nhưng khép kín ngay trong khu vườn rộng lớn tới 15 mẫu (hơn 60.000 m2) của khu biệt thự mình đang ở, và cũng là nơi đặt trụ sở công ty Matchroom của mình tại Brentwood, Essex.
Dự định cải tạo và lắp đặt các cơ sở phục vụ thi đấu, bao gồm 1 sàn đấu quyền anh đạt chuẩn cùng các phòng chức năng khác cho truyền thông sẽ tốn chi phí khoảng 1 triệu bảng.
Không thể chọn Việt Nam, “ông trùm” Eddie Hearn biến khu vườn nhà mình thành võ đài - ảnh 1

Eddie Hearn biến khu vườn rộng hơn 60.000 m2 nhà mình thành võ đài

Chụp màn hình

Ông Eddie Hearn trong cuộc phỏng vấn riêng với tờ Daily Mail cho biết: “Chúng tôi đang xúc tiến để thực hiện ý định này. Nhưng về mặt thiết kế và quy định trong giai đoạn đại dịch Covid-19 hiện nay, thì chỉ có tối đa chừng 90 khán giả được xem các trận đấu được tổ chức từ khu vườn của tôi.
Do đó, về mặt doanh thu bán vé là thảm hoạ. Tuy nhiên, về mặt thể thao thì ít nhất chúng ta cũng thấy các trận quyền anh được trở lại, và hy vọng doanh thu có được từ bán bản quyền truyền hình”. 
Không thể chọn Việt Nam, “ông trùm” Eddie Hearn biến khu vườn nhà mình thành võ đài - ảnh 2

Eddie Hearn quyết tâm thực hiện được kế hoạch táo bạo của mình

AFP

Hiện kênh Sky Sports xác nhận sẽ mua bản quyền để sản xuất và phát sóng các trận đấu từ khu vườn nhà ông Eddie Hearn, ngoài ra nữ võ sĩ tên tuổi Katie Taylor, người Ireland cũng đang đàm phán tham gia thi đấu.
Cũng theo ông Eddie Hearn, nếu mọi việc xúc tiến trôi chảy và được cấp giấy phép tổ chức, thì từ giữa tháng 7 khu vườn nhà ông sẽ trở thành võ đài tổ chức thi đấu trong 4 tuần liên tiếp kéo dài đến gần giữa tháng 8.
Không thể chọn Việt Nam, “ông trùm” Eddie Hearn biến khu vườn nhà mình thành võ đài - ảnh 3

Dillian Whyte (phải) có thể tranh đai WBC tạm quyền tại võ đài ở khu vườn nhà ông Eddie Hearn

AFP

Trong đó, có các trận tranh đai vô địch thế giới toàn Anh giữa 2 nữ võ sĩ Terri Harper và Natasha Jonas, và cuối cùng sẽ là trận tranh đai vô địch hạng nặng WBC tạm quyền giữa nam võ sĩ Dillian Whyte và Alexander Povetkin.
Sau các trận này, ông Eddie Hearn dự định trong trường hợp đến cuối năm nay tình hình không thể khả dĩ chọn địa điểm lớn hơn ở các sân vận động tại Anh, thì có thể sẽ tổ chức luôn trận đại chiến giữa Anthony Joshua và Tyson Fury tại khu vườn nhà mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm