Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Tin vui được Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam Vũ Xuân Thành báo về từ Muju (Hàn Quốc) – nơi đang diễn ra giải vô địch taekwondo thế giới 2017 với sự tham dự của 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Trương Thị Kim Tuyền vốn không phải gương mặt xa lạ đối với những ai yêu thích môn thể thao Olympic này. Cách đây hai năm, khi mới khoác áo đội tuyển quốc gia được 3 năm, cô đã từng giành HCV hạng dưới 46 kg nữ tại SEA Games 28 và sau đó cô đã tiếp tục đoạt chức vô địch tại giải taekwondo quốc tế 2015, được ban tổ chức bầu là VĐV xuất sắc nhất giải đấu này. Ở một số giải đấu quốc tế khác, nhiều đòn đánh của Tuyền còn được lựa chọn là những đòn đánh hay nhất giải.
Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam - ảnh 1
Trương Kim Tuyền (bìa trái) và các võ sỹ đoạt HCV, HCĐ thế giới
Xuân Thành
Ở giải thế giới đang diễn ra ở Hàn Quốc, ban huấn luyện đặt ra Tuyền chỉ tiêu giành HCĐ vì các đối thủ của giải đều rất giỏi. Nhưng cô gái quê Vĩnh Long đã làm được nhiều hơn thế. Cô thắng vòng loại, vào bán kết đã đánh bại VĐV Thái Lan Napaporn (người sau đó đoạt HCĐ). Ở trận chung kết, Tuyền đã có thời điểm tạo được thế cân bằng với VĐV Hàn Quốc Jea Young Sim (tỷ số đã có lúc 9 – 9) nhưng kết quả chung cuộc, Tuyền đã thua với tỷ số 9 – 18.
Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam - ảnh 2
HLV Vũ Anh Tuấn và học trò
Xuân Thành
Ông Vũ Xuân Thành cho biết, đây là tấm HCB thế giới đầu tiên của taekwondo Việt Nam bởi ở những giải thế giới các năm trước, chúng ta mới chỉ giành tổng cộng 5 HCĐ. “Ưu điểm của Tuyền là kỹ thuật đa dạng, tư duy chiến thuật rất tốt. Tuyền cùng với 4 VĐV nữa là những VĐV trọng điểm, được đầu tư sâu hướng tới Olympic 2020 tại Nhật Bản”, ông Thành nói.
Ngày 26.6, hai võ sỹ khác sẽ bước vào thi đấu vòng loại giải thế giới gồm Lý Hồng Phúc – hạng 68 kg nam và Bắc Thị Khiêm – hạng 67 kg nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ đình kháng

Đỗ đình kháng

Chúc mừng Taekwondo Việt Nam !
BụtĐồ

BụtĐồ

Quá giỏi, chúc mừng em! Qua vài lần Bạc nữa chúng ta sẽ có Vàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm