Kình ngư Ánh Viên nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu 2017

1 Thanh Niên Online

Hôm nay, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người đoạt 8 HCV SEA Games 29, 2 HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á vừa được trao danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Tại buổi bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV Người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 diễn ra chiều tối nay tại TP.HCM và Hà Nội, Ánh Viên được nhiều phóng viên thể thao điền tên vào danh hiệu VĐV số 1.

Thành tích bảo vệ thành công 8 HCV SEA Games, phá 3 kỷ lục SEA Games tại Malaysia; 2 HCV, 1 HCB, phá kỷ lục Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á 2017 của Ánh Viên chưa đạt tầm thế giới. Tuy nhiên ở môn thể thao cơ bản Olympic như bơi, Ánh Viên là VĐV đầu tiên Việt Nam làm nên được những thành tích chói sáng trên.

Kình ngư Ánh Viên nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu 2017 - ảnh 1
Các phóng viên thể thao tại TP.HCM tham gia bầu chọn VĐV tiêu biểu sáng nay
Như Huy

Người xếp thứ nhì là nhà vô địch thế giới Thạch Kim Tuấn (cử tạ). Thạch Kim Tuấn có năm thi đấu thành công vượt bậc với 3 HCV thế giới, HCV SEA Games, HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á.

Trong khi đó, "Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh xếp thứ 3. Lần đầu tham dự SEA Games, Tú Chinh lập ngay hat-trick HCV ở cự ly 100m, 200m, 4x100m (phá kỷ lục). Thành tích thi đấu của Tú Chinh trong năm 2017 cũng đầy ấn tượng như HCV Thái Lan mở rộng, HCB Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á. Quan trọng hơn điền kinh cũng như bơi lội là môn thể thao cơ bản Olympic, được sự quan tâm của nhiều người.

Những VĐV khác có tên trong tốp 10 VĐV tiêu biểu như Lê Thanh Tùng (xếp thứ 4, HCV Cúp thế giới, HCV châu Á, 3 HCV SEA Games ở môn thể dục dụng cụ), Lê Quang Liêm (xếp thứ 5, cờ vua, lập hat-trick HCV tại AIMAG 2017), Nguyễn Thị Huyền (xếp thứ 6, 3 HCV điền kinh SEA Games 29), Bùi Thị Thu Thảo (xếp thứ 7, HCV nhảy xa ở môn điền kinh tại SEA Games 29), Dương Thúy Vi (xếp thứ 8, 2 HCV SEA Games, HCV thế giới), Nguyễn Hữu Kim Sơn (xếp thứ 9, HCV SEA Games bơi lội), Trịnh Văn Vinh (xếp thứ 10, HCV thế giới cử tạ, HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á, HCV SEA Games).

Kình ngư Ánh Viên nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu 2017 - ảnh 2
Danh sách VĐV Tiêu biểu năm 2017
Kình ngư Ánh Viên nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu 2017 - ảnh 3
Thạch Kim Tuấn có năm thi đấu rất thành công và xếp thứ nhì 
Độc Lập

Ở hạng mục VĐV Người khuyết tật xuất sắc, đô cử Lê Văn Công không có đối thủ khi đoạt HCV, phá kỷ lục thế giới, HCV, phá kỷ lục ParaGames nên được trao VĐV khuyết tật xuất sắc nhất năm. HLV của Lê Văn Công là Nguyễn Hồng Phúc xếp thứ nhì trong cuộc bầu chọn là HLV xuất sắc. Người xếp nhất là HLV Mai Đức Chung, góp công đem về cho tuyển nữ Việt Nam tấm HCV tại SEA Games 29.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Tân

Nguyễn Văn Tân

Nên trao cho người Thầy của Ánh Viên nữa mới đúng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm