Kình ngư số 1 Singapore 'đua' huy chương vàng với Ánh Viên

0 Thanh Niên
Kình ngư số 1 Singapore Joseph Schooling tuyên bố anh sẽ giành không dưới 9 HCV để một lần nữa vượt qua nữ kình ngư số 1 của VN Nguyễn Thị Ánh Viên (từng giành 8 HCV năm 2015) ở kỳ SEA Games tới đây.

Schooling thừa nhận anh đã nhận một bài học đích đáng tại giải vô địch thế giới ở Budapest vừa diễn ra, sau khi để thua đối thủ người Mỹ Caeleb Dressel ngay nội dung sở trường 100 m bướm. Đây là nội dung mà Schooling giành HCV Olympic Rio 2016 và được xưng tụng là “truyền nhân của Michael Phelps”.

Kình ngư này giải thích: “Gần một năm kể từ sau Olympic 2016 mọi thứ có nhiều thay đổi với tôi. Trong đó, việc học ở Trường đại học Texas (Mỹ) chiếm khá nhiều thời gian vì đây là năm cuối của tôi. Vì vậy, tôi sẽ hướng tới SEA Games với nhiều quyết tâm hơn. Mục tiêu của tôi là đoạt tất cả HCV ở các nội dung đăng ký thi đấu”.

Schooling cho biết thêm: “Đây sẽ là bước đệm mà tôi cần có để hướng tới Đại hội khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games) và Asian Games sang năm. Xa hơn đó là kỳ Olympic 2020 ở Nhật Bản”.

Tại SEA Games 2015, Singapore dẫn đầu môn bơi lội với thành tích đoạt 23 HCV, 12 HCB và 7 HCĐ, trong khi VN xếp nhì với 10 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.