Kỳ thủ Anh Khôi muốn sớm trở thành Đại kiện tướng

0 Thanh Niên Online
Tài năng trẻ môn cờ vua Nguyễn Anh Khôi đặt ra mục tiêu hết năm 2018 sẽ trở thành Đại kiện tướng và để ước mơ này thành hiện thực, Liên đoàn Cờ vua Việt Nam sẽ mời chuyên gia nước ngoài cho Khôi.
Sáng 9.11, Liên đoàn cờ Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho VĐV Nguyễn Anh Khôi, kỳ thủ vừa đạt thành tích đặc biệt xuất sắc: giành 2 HCV giải cờ vua trẻ thế giới diễn ra tại Hersonissos - Hy Lạp cuối tháng 10.2017. Anh Khôi đã để lại dấu ấn đậm nét khi giành chiến thắng tuyệt đối ở nội dung cơ nhanh với 9 điểm sau 9 ván. Và vô địch nội dung cờ chớp sớm một vòng đấu với 7,5 điểm.
Mới 15 tuổi nhưng Khôi đã sở hữu những bảng vàng thành tích hết sức đáng ngưỡng mộ: Là kỳ thủ nam duy nhất của châu Á và Việt Nam 2 lần vô địch giải cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U.10 năm 2012 và lứa tuổi U.12 năm 2014. Đoạt chức vô địch các lứa tuổi U.8, U.10, U.12, U.14 tại các giải vô địch cờ vua trẻ châu Á từ năm 2010 đến năm 2017. Khôi cũng là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam liên tục giành HCV ở các giải vô địch cờ vua trong nước từ năm mới 9 tuổi.
Kỳ thủ Anh Khôi muốn sớm trở thành Đại kiện tướng - ảnh 1
Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo Tổng cục TDTT tại lễ trao thưởng
Khánh Vy
Với 2 tấm HCV ở giải cờ vua trẻ thế giới vừa kết thúc cách đây chưa lâu, Anh Khôi đã được nhận tiền thưởng 69 triệu đồng từ Dược phẩm Nhất Nhất - đơn vị đầu tư tài chính phát triển tài năng cho Nguyễn Anh Khôi giai đoạn 2016-2018. Đơn vị này đã quyết định đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi theo lộ trình 3 năm từ 2016-2018 với tổng kinh phí đầu tư là 66.400 USD, tương đương 1 tỉ 482 triệu đồng.
Một số những giải đấu quan trọng mà Khôi sẽ tham dự năm 2018 gồm các giải lứa tuổi, giải vô địch đồng đội châu Á, các giải mở ở Nga, Hungaria và đặc biệt là giải Olympic cờ vua thế giới - giải đấu xác định chuẩn Đại kiện tướng.
Anh Khôi chia sẻ: “Em mong muốn đến hết năm 2018 sẽ trở thành Đại kiện tướng”. Còn Liên đoàn Cờ vua Việt Nam khẳng định, ngoài HLV ruột là Đào Thiên Hải, Khôi sẽ được chỉ đạo trực tiếp bởi chuyên gia cờ vua hàng đầu thế giới.
Bên lề lễ trao thưởng, trả lời báo Thanh Niên, cậu bé đang tuổi lớn cười bẽn lẽn: “Em không thích nghe nhạc bằng đọc sách. Em đọc rất nhiều sách. Ngoài cờ vua, em thích các môn về khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh. Cuộc sống của em hầu hết dành cho cờ vua”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm