Kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines

0 Thanh Niên Online

Kỳ thủ 28 tuổi Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua Piaya Network Negros International Open diễn ra tại Bacolod (Philippines) từ ngày 11.10 đến 19.10.

Với elo 2.499, Nguyễn Đức Hòa là hạt giống số 5 của giải trong khi kỳ thủ 52 tuổi Nigel Short (Anh, elo 2.698) là hạt giống số 1 của giải. Còn kỳ thủ trẻ Trần Tuấn Minh của tuyển cờ vua Hà Nội là hạt giống số 3, với elo 2.558.

Ở giải đấu khá vừa tầm với các kỳ thủ Việt Nam này, Đức Hòa thi đấu ấn tượng nhất với 6 ván thắng, 2 ván hòa, 1 ván thua, đoạt tổng cộng 7 điểm sau 9 ván đấu và xếp hạng ba chung cuộc.

Kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines - ảnh 1
Kỳ thủ 52 tuổi Nigel Short (giữa) đoạt ngôi vô địch cờ vua quốc tế Philippines mờ rộng trong khi Nguyễn Đức Hòa (thứ 2 từ phải qua) đoạt hạng ba
Vietnamchess

Ở tuổi 52 nhưng Nigel Short vẫn cho thấy đẳng cấp chơi cờ vua của mình khi đoạt 8 điểm sau 9 ván và giành ngôi vô địch. Kỳ thủ hạt giống số 2 Grigoryan Karen (Armenistan) đoạt hạng nhì khi có cùng 7 điểm nhưng hơn hệ số phụ so với Đức Hòa.

Niềm hy vọng số 1 cờ vua Việt Nam tại giải Trần Tuấn Minh thi đấu không thành công 5 ván thắng, 1 ván hòa, 3 ván thua nên chỉ có 5,5 điểm và xếp hạng 12 chung cuộc.

Em trai của Tuấn Minh là Trần Minh Thắng khởi sắc hơn với hạng 6 chung cuộc dù xuất phát điểm ở hạng 11.

Trần Minh Thắng sẽ cùng tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi góp mặt ở giải cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới tại Hy Lạp từ ngày 27.10 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm