Kỷ vật của Federer thu về số tiền 'khủng' khi đấu giá

0 Thanh Niên Online
Giấc mơ giành chiếc HCV Olympic của Roger Federer đã tan thành mây khói, thế nhưng ‘Tàu tốc hành’ Roger Federer cũng không quá thất vọng khi bộ sưu tập áo thun, vợt và giày đã gắn bó với anh trong suốt sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang đã mang về một số tiền ‘khủng’ trong cuộc đấu giá.
Federer đã bán đấu giá những kỷ vật của mình để đưa vào quỹ /// Reuters Federer đã bán đấu giá những kỷ vật của mình để đưa vào quỹ - Reuters
Federer đã bán đấu giá những kỷ vật của mình để đưa vào quỹ
Reuters
Một tuần trước khi tranh tài tại Wimbledon, tay vợt được coi là "huyền thoại sống" Federer đã quyết định sẽ bán đấu giá 820 món đồ trong bộ sưu tập cá nhân của mình tại nhà đấu giá Christie ở London nhằm gây quỹ cho Federer Foundation, quỹ từ thiện do chính anh sáng lập để hỗ trợ trẻ em về giáo dục, y tế tại Nam Phi. Sau hai phiên đấu giá, bộ sưu tập của huyền thoại người Thuỵ Sĩ đã thu về 4,7 triệu USD.
Tổng số tiền thu được từ đấu giá trực tuyến và đấu giá trực tiếp gấp hơn 3 lần so với mục tiêu 1,4 triệu USD đã được đặt ra. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển cho Federer Foundation để hỗ trợ cho các dự án giáo dục ở miền nam châu Phi và Thụy Sĩ.
Kỷ vật của Federer thu về số tiền 'khủng' khi đấu giá - ảnh 1

Federer vẫn là tay vợt được nhiều người yêu mến

Reuters

Việc đấu giá các món đồ trong sự nghiệp của tay vợt từng giành được 20 danh hiệu Grand Slam được diễn ra 2 phiên. Phiên đấu giá trực tiếp vào ngày 23.6 tại London tập trung vào sự nghiệp của Federer tại bốn giải Grand Slam. Phiên đấu giá trực tuyến tiếp theo từ ngày 23.6 đến ngày 14.7 bao gồm 300 vật phẩm từ các giải đấu khác, kể từ lần xuất hiện đầu tiên của anh tại Thế vận hội Sydney 2000.
Nhà đấu giá Christie cho biết các vật phẩm được bán trực tuyến đã tìm thấy người mua từ 44 quốc gia và khắp 6 lục địa. Nổi bật của phiên đấu giá trực tuyến là một bộ ba cây vợt được Federer sử dụng tại Wimbledon 2019, được bán với giá 225.000 USD - cao hơn 23 lần so với ước tính 9.600-14.000 USD trước đó.

Xem Novak Djokovic vô địch Wimbledon 2021, sánh ngang thành tích của Nadal, Federer

Federer chia sẻ: “Số tiền bán được thật không thể tin nổi. Tôi quyết định bán đấu giá những món đồ này vì tôi nghĩ rằng nó sẽ làm được điều gì đó ý nghĩa cho xã hội. Tôi bị choáng ngợp bởi sự hào phóng và nhiệt tình của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm