Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM:

Lần đầu có ngoại binh

0
Giải xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 22 với tên gọi “Thăng Long về đất phương Nam” sẽ khai diễn vào ngày 10.4 với chặng đua đầu tiên vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm tại thủ đô Hà Nội.
Lần đầu có ngoại binh  - ảnh 1
Cúp truyền hình sẽ hay hơn khi có ngoại binh - Ảnh: Đ.N.Thạch

Giải xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 22 với tên gọi “Thăng Long về đất phương Nam” sẽ khai diễn vào ngày 10.4 với chặng đua đầu tiên vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm tại thủ đô Hà Nội.

So với mọi năm, lần này chỉ có duy nhất đội Mông Cổ là đội nước ngoài tham dự giải, nhưng với lộ trình thi đấu gồm 17 chặng, tổng chiều dài hơn 2.200 km, đây là cuộc thử sức lớn với các cua-rơ VN. Đặc biệt giải đấu này có đến 5 chặng đua có chiều dài hơn 170 km, nên đòi hỏi các VĐV phải chuẩn bị thể lực chu đáo cho cuộc chiến kéo dài đến 20 ngày.

Điểm mới của giải năm nay là lần đầu tiên, BTC đồng ý cho các đội đua trong nước được thuê VĐV nước ngoài tham gia thi đấu tại giải. Ê-kíp Truyền hình Vĩnh Long (VL) đi tiên phong trong việc đăng ký 2 VĐV quốc tịch Nhật Bản là Takashi Igarashi và Motoi Nara thi đấu. Ông Phạm Minh Nhựt - HLV trưởng đội đua VL nói: “Tuy 2 cua-rơ Nhật không phải là VĐV chuyên nghiệp, nhưng họ có trình độ khá hứa hẹn sẽ giúp VL cải thiện thành tích của mình so với các giải trước đây”. Tuy nhiên, cuộc đua tranh chủ yếu vẫn là 3 đội Domesco Đồng Tháp, Bảo vệ thực vật Sài Gòn và Bảo vệ thực vật An Giang. Tổng giải thưởng khoảng 600 triệu đồng, trong đó VĐV đoạt áo vàng chung cuộc sẽ được thưởng 60 triệu đồng.

Q.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam