Lance Armstrong phải trả lại 10 triệu USD

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cựu tay đua Lance Armstrong sẽ phải trả lại 10 triệu USD cho công ty SCA Promotions 10 triệu USD theo phán quyết của tòa án.

(TNO) Cựu tay đua Lance Armstrong sẽ phải trả lại 10 triệu USD cho công ty SCA Promotions 10 triệu USD theo phán quyết của tòa án.

Lance Armstrong phải trả lại 10 triệu USD - ảnh 1Sự nghiệp của Armstrong đã tiêu tan sau cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey - Ảnh: AFP

Từ vị thế tượng đài của làng đua xe đạp và được sự ngưỡng mộ của hàng triệu người trên thế giới, Lance Armstrong đã trở thành tội đồ, “kẻ lừa dối thế kỷ” sau khi chính thức thừa nhận dùng doping. 

Sau hơn 30 tháng kể từ khi chính thức thừa nhận dùng doping trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey được phát hình toàn cầu, Armstrong vẫn phải đối mặt với những hậu quả xấu, trong đó có vụ kiện đòi lại 10 triệu USD của công ty chuyên về bảo hiểm giải thưởng từng là đối tác của anh SCA Promotions. 

Cuộc chiến pháp lý dai dẳng, chua chát ấy cuối cùng cũng chấm dứt sau khi hai bên đạt được thỏa thuận chấm dứt vụ việc. Armstrong nói: “Tôi muốn xin lỗi SCA và Giám đốc Điều hành Bob Hamman vì sai phạm của bản thân tôi trong tranh chấp với công ty”.

Sau khi Armstrong chính thức thừa nhận dùng doping vào tháng 1.2013, SCA đã yêu cầu anh trả lại 10 triệu USD. Tháng 02 năm nay, SCA thắng thế khi hội đồng phân xử tại Texas (Mỹ) yêu cầu Armstrong hoàn lại số tiền nói trên. 

Lance Armstrong phải trả lại 10 triệu USD - ảnh 2Armstrong sẽ phải hoàn trả các khoản tiền tài trợ trước đây - Ảnh: AFP

Thời điểm đó, Armstrong phải đối mặt với sự lựa chọn: tiếp tục chống lại SCA trước tòa và để vụ việc không đi hết hồi kết hoặc từ bỏ. Dàn xếp với SCA là lần thứ ba Armstrong đồng ý giải quyết những vụ kiện tụng chống lại mình kể từ khi thú nhận dùng doping. Đầu tiên là vụ tranh chấp với báo Sunday Times, xuất phát từ bài viết nghi Armstrong dùng doping. 

Năm 2006, Armstrong thắng thế và Sunday Times phải bồi thường cho anh bằng tiền. Sau khi Armstrong thú tội vào năm 2013, Sunday Times khởi kiện để đòi lại tiền bồi thường. Cũng năm này, công ty Acceptance Insurance cũng thành công trong việc đòi Armstrong trả lại 3 triệu USD tiền thưởng đã chi khi anh thắng Tour de France từ năm 1999-2001.

Hiện nay, Armstrong vẫn đối mặt với vụ kiện lớn hơn rất nhiều. Bởi lẽ, tham gia bên nguyên đơn, ngoài Tập đoàn Dịch vụ Bưu chính Mỹ (U.S. Postal Services, tài trợ 30 triệu USD cho đội đua của Armstrong từ 1998-2004) còn có chính phủ liên bang Mỹ. Nếu nguyên đơn thắng, vụ kiện sẽ khiến Armstrong mất gần 100 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm