Làng bơi lại 'nổi sóng'

0 Thanh Niên Online
Tài năng 14 tuổi của làng bơi VN Nguyễn Diệp Phương Trâm đang tỏa sáng tại giải bơi vô địch trẻ QG diễn ra tại TP.HCM, bất chấp việc thanh lý hợp đồng của cô với đơn vị TP.HCM chưa được giải quyết.
 

Tài năng 14 tuổi của làng bơi VN Nguyễn Diệp Phương Trâm đang tỏa sáng tại giải bơi vô địch trẻ QG diễn ra tại TP.HCM, bất chấp việc thanh lý hợp đồng của cô với đơn vị TP.HCM chưa được giải quyết.

Làng bơi lại 'nổi sóng' - ảnh 1Tài năng 14 tuổi của làng bơi VN Nguyễn Diệp Phương Trâm - Ảnh: Khả Hòa
Ở ngày thi đấu hôm qua, Phương Trâm đoạt HCV, phá kỷ lục trẻ QG ở nội dung 50 m bướm với thành tích 28 giây 34 (kỷ lục cũ 28 giây 41 của Nguyễn Thị Kim Tuyến). Trước đó, Phương Trâm đoạt 2 HCV ở nội dung 100 m tự do (58 giây 76), 200 m hỗn hợp (2 phút 25 giây 43).
Chưa giải quyết dứt điểm hợp đồng với đơn vị TP.HCM nên tại giải này, Phương Trâm phải thi đấu trong màu áo Trung tâm huấn luyện thể thao QG TP.HCM. Trước đó, gia đình Phương Trâm đã gửi đơn kiện Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu khi cho rằng đơn vị này ký hợp đồng với Phương Trâm sai nguyên tắc, vi phạm luật lao động. Đáng chú ý, đơn kiện không đề cập đến việc đền bù hợp đồng đào tạo của Phương Trâm dù trước đó đã bị CLB Yết Kiêu ra giá phải trả lại hơn 900 triệu đồng nếu muốn ra đi. Ngược lại gia đình VĐV này yêu cầu CLB Yết Kiêu giải quyết 2 vấn đề: 1/Buộc chấm dứt hợp đồng đào tạo, hợp đồng thi đấu với Phương Trâm; 2/Buộc thanh toán số tiền thưởng cho cô là 28.050.000 đồng.
Ông Chung Tấn Phong, Giám đốc CLB Yết Kiêu cho biết chưa nhận được thông báo của tòa án nhưng sẵn sàng ra tòa để giải quyết vụ việc. “Phía luật sư cũng như gia đình Phương Trâm yêu cầu chúng tôi gửi những hóa đơn, chứng từ về khoản đền bù chi phí đào tạo. Chúng tôi đã liệt kê chi tiết những chi phí cũng như hóa đơn từ Trường Nghiệp vụ TDTT TP.HCM (nơi quản lý Phương Trâm trong năm 2010 - 2011) trước khi chuyển sang nơi đây do tôi quản lý”, ông Phong nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm