Lê Quang Liêm chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE

0 Thanh Niên Online

Tối qua, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lên đường sang UAE tranh tài ở 25th Abu Dhabi International Chess Festival diễn ra từ ngày 7.8 đến 15.8. Kỳ thủ số 1 Việt Nam là hạt giống số 1 ở bảng Masters vốn thu hút 150 kỳ thủ dự tranh…

Với elo 2.727, Lê Quang Liêm được chọn là hạt giống số 1 ở bảng Masters cũng là một trong những ứng viên cho danh hiệu vô địch.

Trò chuyện trước khi lên đường dự giải, Lê Quang Liêm cho biết 25th Abu Dhabi International Chess Festival có sự góp mặt của rất nhiều hảo thủ. Ngoài Quang Liêm còn có 4 kỳ thủ trong tốp elo 2.700 là Rapport Richard (Hungaria, elo 2.718), Cheparinov Ivan (Georgia, elo 2.717), Wang Hao (Trung Quốc, elo 2.711), Fedoseev Vladimir (Nga, elo 2.706). Bên cạnh đó còn có nhiều kỳ thủ tiệm cận tốp elo 2.700, trong đó đáng chú ý có Nigel Short (Anh, elo 2.659) từng tranh chức vô địch thế giới với vua cờ Kasparov; Morozevich (Nga, elo 2.656) từng xếp hạng nhì thế giới…

Lê Quang Liêm chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE - ảnh 1
Kỳ thủ Lê Quang Liêm trên hành trình chinh phục đỉnh cao mới
FIDE

Khá thú vị bởi trong danh sách tham dự bảng Masters còn có tài năng trẻ cờ vua Việt Nam Nguyễn Anh Khôi (elo 2.453). Tuy nhiên đến sáng nay Anh Khôi vẫn chưa nhận được visa để đi UAE dù anh đã làm thủ tục xin sang UAE dự giải từ 3 tháng trước. Dẫu vậy kỳ thủ này vẫn trong tư thế sẵn sàng, nếu kịp có visa trong hôm nay sẽ lập tức lên đường dự giải.

Lê Quang Liêm chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE - ảnh 2
Lê Quang Liêm tự tin chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE
FIDE

Sau thành tích về nhì ngoạn muc giải cờ vua Siêu đại kiện tướng quốc tế Đam Châu (Trung Quốc), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm chia sẻ với người viết rằng: “Đó là giải mời mạnh nhất mà tôi từng tham dự bởi elo trung bình lên tới 2.729. Trình độ các kỳ thủ dự giải không quá chênh lệch, do đó có nhiều ván hòa và khoảng  cách thứ hạng rất mong  manh, điển hình là nếu tôi thua ở ván cuối sẽ rơi xuống tận hạng 8 nhưng thắng đoạt ngôi á quân”.

Lê Quang Liêm chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE - ảnh 3
Tiểu tướng Nguyễn Anh Khôi vẫn chờ visa để kịp đến UAE dự giải
Bạch Dương

Lê Quang Liêm cũng cho biết đã thử nghiệm một số lối chơi mới tại Trung Quốc và có kết quả khả quan khiến mình thêm tự tin. “Tuy nhiên cũng có một số vấn đề mà tôi phải cải thiện, như nếu chơi tốt ở giai đoạn đầu giải thì cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch sẽ cao hơn”, Lê Quang Liêm nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm