Lê Quang Liêm chưa nếm mùi chiến thắng tại giải cờ vua quốc tế Hồ Nam

0 Thanh Niên Online

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm chưa đạt phong độ tốt khi hòa cả 4 ván trước các đối thủ có elo thấp hơn ở giải cờ vua quốc tế Hồ Nam mở rộng đang diễn ra ở Trung Quốc.

Ở ván đấu thứ 4 kết thúc tối ngày 1.8, Quang Liêm (elo 2.713) để Zhao Zong Yuan (Úc, elo 2.529) chia điểm sau 32 nước đi. Trước đó Quang Liêm bị các kỳ thủ chủ nhà gồm Xi Zhihang (elo 2.501), Dai Changren (elo 2.510), Liu Yan (elo 2.516) cầm hòa.
Lê Quang Liêm chưa nếm mùi chiến thắng tại giải cờ vua quốc tế Hồ Nam - ảnh 1

Lê Quang Liêm đang gặp khó tại Trung Quốc

World Chess Classic

Chưa thua ván nào nhưng việc để hòa đến 4 ván khiến Quang Liêm chỉ đạt 2 điểm, kém kỳ thủ dẫn đầu Ivan Cheparinov (elo 2.666) 1,5 điểm. Quang Liêm cũng là hạt giống có kết quả thi đấu kém nhất tính đến thời điểm hiện tại. Với việc hòa các đối tủ có elo thấp hơn, Quang Liêm cũng “đốt” hết 10 bậc elo. Ở ván 5 diễn ra hôm nay, Quang Liêm chạm trán kỳ thủ chủ nhà khác là Peng Xiongjian (elo 2.467).
Lê Quang Liêm chưa nếm mùi chiến thắng tại giải cờ vua quốc tế Hồ Nam - ảnh 2

Nguyễn Ngọc Trường Sơn vẫn giữ phong độ tốt ở giải

Độc Lập

Trong khi đó kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) cầm hòa Vallejo Pons Francisco (Tây Ban Nha, elo 2.687) ở ván 4. Với 3 điểm, Trường Sơn chỉ kém kỳ thủ dẫn đầu 0,5 điểm. Đối thủ của kỳ thủ quê Kiên Giang ở ván 5 là Siêu đại kiện tướng Wang Hao (Trung Quốc, elo 2.725).
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển bóng rổ Việt Nam giành Huy chương đồng /// Minh Long

Cú hích lịch sử của bóng rổ Việt Nam

Bóng rổ Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi sau 42 năm kể từ khi môn thể thao Olympic này chính thức được tổ chức ở SEA Games, niềm vui đã đến với chúng ta khi giành được đến tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử.