Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters

0 Thanh Niên Online
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.715) cùng tài năng 17 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.484) giành chiến thắng ở ván đấu mở màn giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters khởi tranh tối 22.3 tại UAE.
Đây là giải mở tương tự giải cờ vua quốc tế HDBank vừa kết thúc mới đây tại TP.HCM mà Quang Liêm không thể góp mặt vì trùng giải tại Mỹ. Khá thú vị khi hạt giống số 1 của giải Sharjah Masters chính là nhà vô địch HDBank Wang Hao (Trung Quốc).
Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters - ảnh 1
Lê Quang Liêm khởi đầu suôn sẻ tại giải cờ vua quốc tế UAE
Phan Tú
Quang Liêm được chọn làm hạt giống số 3 và không khó giành chiến thắng trước Rayes Abdul Kader (Syria, elo 2.219) chỉ sau 28 nước đi. Đây được xem là ván đấu chênh lệch đẳng cấp và khó khan chờ đợi kỳ thủ số 1 Việt Nam ở các ván tiếp theo khi phải chạm trán với đối thủ mạnh hơn.
Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters - ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi cũng thắng trận mở màn
Phan Tú
Trong khi đó Nguyễn Anh Khôi xuất phát ở vị trí 40 về mặt elo cũng có chiến thắng nhẹ nhàng trước kỳ thủ chủ nhà Ali Abdulaziz (elo 1.988) sau 34 nước đấu trí.
Đối thủ của Quang Liêm ở ván 2 là kỳ thủ Shyaamnikhil (Ấn Độ, elo 2.429) trong khi Anh Khôi chạm trán Kaabi Mejdi (Tunisia, elo 2.266).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm