Lê Quang Liêm rơi khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế

0 Thanh Niên Online
Thành tích thi đấu chưa ấn tượng tại UAE khiến kỳ thủ số 1 Việt Nam tụt nhiều bậc elo, lần đầu tiên sau 3 năm 6 tháng không còn nằm trong tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế dành cho các kỳ thủ có elo từ 2.700.
Ở ván đấu thứ 7 giải cờ vua quốc tế Dubai Open kết thúc rạng sáng nay, Quang Liêm (elo 2.711) để kiện tướng Yeoh Li Tian (Malaysia, elo 2.522) cầm hòa sau ván đấu kéo dài 93 nước đi.
Lê Quang Liêm rơi khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế - ảnh 1
Lê Quang Liêm "đốt" elo tại UAE
Khả Hòa
Sau 7 ván, Quang Liêm vẫn bất bại (3 ván thắng, 4 ván hòa) nhưng việc để các kỳ thủ yếu hơn thủ hòa, Quang Liêm bị thất thoát đến 5,1 bậc elo. Vì thế trên bảng xếp hạng được cập nhật thường xuyên của cờ vua thế giới, kỳ thủ Việt Nam hiện chỉ còn elo 2.697. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10.2015, Quang Liêm bị văng ra khỏi tốp 2.700.
Lê Quang Liêm rơi khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế - ảnh 2
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đangt trong giai đoạn khó khăn
Khả Hòa
Quang Liêm cần có thành tích tốt ở 2 ván còn lại tại Dubai Open để cải thiện elo. Hiện anh đạt 5 điểm sau 7 ván đấu, tạm xếp hạng 13, kém nhóm 4 kỳ thủ dẫn đầu đến 1 điểm.
Lê Quang Liêm rơi khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế - ảnh 3
Tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi trên đường khẳng định mình
UAE Chess
Trong khi đó, Nguyễn Anh Khôi (2.481) thắng Nitin (Ấn Độ, elo 2.400) ở ván 7 và có cùng 5 điểm với Quang Liêm sau 7 ván đấu. Tài năng 17 tuổi này hiện tích lũy được 4,4 bậc elo và hướng đến thành tích cao hơn tại giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.