Lê Quang Liêm 'sẩy chân', Nguyễn Anh Khôi vẫn bất bại

0 Thanh Niên Online
Ván đấu thứ 6 giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters tại UAE kết thúc sáng nay chứng kiến thất bại đáng tiếc của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm trong khi tài năng 17 tuổi Nguyễn Anh Khôi vẫn giữ được mạch bất bại.
Đại kiện tướng Quang Liêm (elo 2.715) thất thủ trước Kiện tướng Yakubboev Nodirbek (Uzbekistan, elo 2.569) sau 54 nước đấu trí. Quang Liêm cầm quân đen (đi sau) chơi khá tốt nhưng đi sót nước ở trung cuộc nên bị đối thủ khai thác. Ở tàn cuộc, Quang Liêm tiếp tục mắc sai lầm, để Yakubboev Nodirbek lấn lướt trước khi giành chiến thắng.
Lê Quang Liêm 'sẩy chân', Nguyễn Anh Khôi vẫn bất bại - ảnh 1
Lê Quang Liêm thua cuộc đáng tiếc ở ván 6 giải cờ vua quốc tế tại UAE
Khả Hòa
Trận thua trước Yakubboev Nodirbek khiến Quang Liêm rơi xuống hạng 25 với 4 điểm, rất khó để cạnh tranh ngôi vô địch.
Những giải cờ vua quốc tế mở như Sharjah Masters hay HDBank cạnh tranh rất quyết liệt, một trận thua hay hòa nhiều quá cũng khiến kỳ thủ đó bị bỏ lại phía sau.
Lê Quang Liêm 'sẩy chân', Nguyễn Anh Khôi vẫn bất bại - ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi vẫn giữ được mạch bất bại cho mục tiêu kiếm chuẩn Đại kiện tướng
Độc Lập
Cũng ở ván 6, Nguyễn Anh Khôi (elo 2.484) cầm hòa Nihal Sarin (Ấn Độ, elo 2.578) sau 24 nước đi. Có thể thấy Anh Khôi đang thi đấu mang tính chiến thuật đường dài khi chủ động chơi chắc chắn nhằm không thua các đối thủ có elo cao hơn. Việc hòa nhiều chưa thể giúp Anh Khôi lên nhóm dẫn đầu nhưng anh vẫn nhắm đến mục tiêu quan trọng không kém là giữ hiệu suất thi đấu trung bình trên 2.600 nhằm lấy chuẩn Đại kiện tướng.
Sau 6 ván, Anh Khôi tạm xếp hạng 12 với 4,5 điểm cùng hiệu suất thi đấu tương đương kỳ thủ có elo 2.649.
Đối thủ của Anh Khôi ở ván 7 là Gupta Abhijeet (Ấn Độ, elo 2.602) trong khi Quang Liêm gặp Sundararajan Kidambi (Ấn Độ, elo 2.413).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?