Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open

0 Thanh Niên Online
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm cùng điểm với nhà vô địch Matlakov Maxim (Nga) lẫn á quân Nodirbek (Uzbekistan) nhưng xếp hạng ba chung cuộc giải cờ vua quốc tế Dubai Open (UAE) bởi thua đối thủ hệ số phụ.
Trước ván 9 cũng là ván cuối kết thúc rạng sáng nay, Quang Liêm gần như không còn cơ hội vô địch bởi kém nhóm 5 kỳ thủ dẫn đầu 0,5 điểm. Thế nhưng diễn biến ván này lại cực kỳ hấp dẫn khi cả 5 kỳ thủ dẫn đầu đều bất phân thắng bại.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 1
Lê Quang Liêm (trái) xếp hạng ba chung cuộc Dubai Open
UAE Chess
Tình thế đó mở ra cơ hội cho Quang Liêm cùng nhóm các kỳ thủ xếp sau vươn lên. Quang Liêm đã có ván đấu hay nhất từ đầu giải khi thắng Đại kiện tướng Pichot Alan (Argentina, elo 2.566) sau 65 nước đi với thế cờ áp đảo dù bất lợi cầm quân đen (đi sau).
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 2
Kỳ thủ số 1 Việt Nam về đích ngoạn mục đồng thời lấy lại những elo đã mất tại giải
Phan Tú
Dubai Open kết cuộc đầy kịch tính khi có đến 8 kỳ thủ có cùng 7 điểm, trong đó có Quang Liêm. Sau khi xét hệ số phụ, kỳ thủ số 1 Việt Nam đoạt hạng ba trong khi Matlakov Maxim (Nga) đoạt ngôi vô địch, Nodirbek (Uzbekistan) hạng nhì.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 3
Lê Quang Liêm (trái) có lại niềm vui ở Dubai Open
UAE Chess
Điều quan trọng không kém với Quang Liêm là 2 chiến thắng ở ván 8, ván 9 giúp anh tích lũy được 5,8 bậc elo, qua đó trở lại tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế với elo 2.703.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 4
Tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi (trái) cũng có giải đấu khá thành công
UAE Chess
Trong khi đó chiến thắng ở ván 9 trước Hedman Erik (Thụy Điển, elo 2.385) giúp Anh Khôi cán đích hạng 20 chung cuộc với tổng cộng 6 điểm. Tài năng 17 tuổi này tích lũy được 4,3 bậc elo nhưng chưa hoàn tất mục tiêu đoạt thêm chuẩn Đại kiện tướng quốc tế thứ ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.