Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải cờ vua Steinitz Memorial

0 Thanh Niên Online

Sau 3 ngày tranh tài gay cấn, giải cờ vua quốc tế Steinitz Memorial thi đấu trực tuyến kết thúc hôm nay với ngôi vô địch thuộc về vua cờ Carlsen (Na Uy) trong khi kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm xếp hạng 4.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Steinitz Memorial  /// Khả Hòa Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Steinitz Memorial - Khả Hòa
Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Steinitz Memorial
Khả Hòa

Ở ngày thi đấu cuối, Lê Quang Liêm khởi đầu ấn tượng với chiến thắng trước Xiong (Mỹ) ở ván 13 nhưng thua Shakhriyar (Azerbaijan) ván 14, hòa Korobov (Ukraine) ván 15, hòa Anton Guijar (Tây Ban Nha) ván 16, hòa Grischuk (Nga) ván 17, thua Bu Xingzhi (Trung Quốc) ván 18 nên tích lũy được 2,5 điểm.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải cờ vua Steinitz Memorial - ảnh 1

Lê Quang Liêm (giữa, hàng dưới) xếp hạng 4/10 kỳ thủ dự giải Steinitz Memorial 

Chess24

Đạt tổng cộng 9 điểm sau 18 ván đấu, Quang Liêm xếp đồng hạng 4 chung cuộc trong khi ngôi vô địch thuộc về kỳ thủ số 1 thế giới-vua cờ Carlsen với 12 điểm.

Đây là thành tích ấn tượng của Quang Liêm bởi anh xuất phát ở hạng 8/10 kỷ thủ dự giải, tính về hệ số elo cờ chớp. Giải đấu là cơ hội để Quang Liêm thử sức, trui rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm trận mạc với các cao thủ trong làng cờ thế giới trong mùa dịch bệnh Covid-19. Trong đó anh có 2 lần chạm trán với Carlsen và đều thua cuộc nhưng cũng rút tỉa được nhiều kinh nghiệm.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải cờ vua Steinitz Memorial - ảnh 2

Vua cờ Carlsen đăng quang giải Steinitz Memorial

FIDE

Đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các giải cờ vua trên thế giới “đứng bánh” nên Lê Quang Liêm tranh thủ cơ hội thi đấu trực tuyến vừa chờ các giải đấu trở lại để tranh tài. Kỳ thủ số 1 Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững trong tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế có elo từ 2.700 trở lên. Hiện Quang Liêm đạt elo 2.709, xếp hạng 31 thế giới.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?