Lê Quang Liêm xếp thứ 7 chung cuộc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.714) đã kết thúc giải Tradewise Gibraltar Chess Festival 2012 (Anh), bằng trận hòa với kỳ thủ Parimarjan Negi (elo 2.641) của Ấn Độ và xếp hạng 7 chung cuộc.

(TNO) Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.714) đã kết thúc giải Tradewise Gibraltar Chess Festival 2012 (Anh), bằng trận hòa với kỳ thủ Parimarjan Negi (elo 2.641) của Ấn Độ và xếp hạng 7 chung cuộc.

>> Quang Liêm trở lại vị trí thứ 7
>> Quang Liêm thua số 1 nữ thế giới
>> Quang Liêm trở lại tốp đầu

Đối thủ của Quang Liêm bước vào trận đấu này rất hưng phấn với 9 ván bất bại, trong đó có 3 ván hòa liên tiếp trước 3 đại kiện tướng elo trên 2.700. Vì thế, mặc dù có hệ số elo cao hơn, nhưng Quang Liêm đã nhập cuộc khá cẩn trọng. Và phải đến nước đi thứ 34, khi cả hai không thể triển khai tiếp được thế cờ mới, đành chấp nhận chia điểm.

Như vậy, trong 10 trận đấu, Lê Quang Liêm có 5 thắng, 4 hòa, 1 thua, được 7 điểm và xếp chung cuộc ở vị trí thứ 7. Trận thua duy nhất của kỳ thủ người Việt Nam tại giải lần này là trước kỳ thủ nữ người Trung Quốc Hou Yifan (elo 2.605) ở ván thứ 8.

Trong trận play-off để xác định chức vô địch diễn ra vào rạng sáng nay (3.2 - giờ VN), khi có đến hai kỳ thủ cùng điểm với nhau, kỳ thủ Nigel Short (Anh, elo 2.677) đã thắng Hou Yifan với tỷ số 1,5 - 0,5 điểm để trở thàng nhà vô địch của giải.

Theo điều lệ của giải, trong trường hợp có hai kỳ thủ đồng điểm sẽ phải thi đấu trận play-off để xác định chức vô địch chung cuộc.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm