Lê Văn Duẩn thắng chặng, Võ Phú Trung 'xé' áo vàng

0 Thanh Niên Online

Chặng đua thứ 6 tại giải xe đạp quốc tế VTV-Cúp Tôn Hoa Sen diễn ra hôm nay từ Nghệ An đi Thanh Hóa với những diễn biến hấp dẫn, bất ngờ tạo nên những xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng.

4 tay đua mạnh gồm Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM), Võ Phú Trung (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) tổ chức tách tốp thành công khỏi áo vàng Jos Koop (Lào).

Màn rượt đuổi giữa 4 tay đua này với các tay đua Lào vốn bảo vệ áo vàng cho Jos Koop diễn ra đầy hấp dẫn. 4 tay đua phía trên hiếp lực đưa nhau tăng tốc về đích, nhóm tay đua Lào phía sau ráp máy đuổi theo.

Đội hình của đội Lào bị tổn thất khi 1 tay đua gặp sự cố hư xe, 1 tay đua phải bỏ cuộc vì lý do sức khỏe nên 2 tay đua còn lại cùng Jos Koop lực bất tòng tâm, không bắt kịp được nhóm 4 t ay đua đi đầu.

Lê Văn Duẩn thắng chặng, Võ Phú Trung 'xé' áo vàng - ảnh 1
Võ Phú Trung (thứ 2 từ phải sang) đánh chiếm thành công áo vàng
Quang Liêm

Lê Văn Duẩn giành chiến thắng tại Thanh Hóa, Nguyễn Tấn Hoài về hạng nhì nhưng tay đua cán đích hạng ba Võ Phú Trung mới là người “xé” được áo vàng của Jos Koop bởi lẽ anh có thời gian thi đấu ít nhất trong nhóm 4 tay đua trên. Không giữ được áo vàng nhưng Jos Koop vẫn còn trong tay chiếc áo xanh.

Lê Văn Duẩn thắng chặng, Võ Phú Trung 'xé' áo vàng - ảnh 2
Các tay đua có màn tranh tài chặng 6 hấp dẫn
Quang Liêm

Ngôi nhất đồng đội cũng có sự thay đổi khi đội Dược Domesco Đồng Tháp qua mặt Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang lên dầu đầu. Hiện khoảng cách thời gian lẫn điểm số của các tay đua ở cuộc chiến giành các danh hiệu áo vàng, áo xanh, đồng đội gần nhau nên giải đấu hứa hẹn còn nhiều cuộc đổi ngôi.

Ngày mai diễn ra chặng đua từ Thanh Hóa đi Nam Định dài 133 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.