Lo cho bóng chuyền nữ Việt Nam

0 Thanh Niên
Sau nhiều năm trên cơ đội tuyển Indonesia tại đấu trường SEA Games, đội bóng chuyền nữ VN đã bị chính đội bóng này đánh bại trong trận bán kết giải quốc tế VTV Cup diễn ra tại Hải Dương tối 13.7.

Đội hình chính của VN vẫn là những gương mặt quen thuộc, kết hợp giữa kinh nghiệm của Ngọc Hoa, Kim Huệ với sức trẻ của Linh Chi, Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân và Bùi Vũ Thanh Tuyền nên phát huy được sự gắn kết và thắng liền hai hiệp đầu. Tuy nhiên, điểm yếu của đội chủ nhà sớm lộ ra khi chuyền 2 Linh Chi mất tập trung ở một số thời điểm mấu chốt, cộng với khả năng bám chắn thiếu vững vàng khiến lối đánh của các cô gái VN loạng choạng, không còn mạnh mẽ như trước. Kể cả khi HLV Nguyễn Quốc Vũ đưa Hồng Đào vào thay Linh Chi thì tâm lý thi đấu của vị trí chuyền 2 cũng chưa ổn.

Một điểm yếu nữa của các cô gái VN là thể lực, càng về những hiệp cuối càng đuối dần, nhiều tình huống có cảm giác những cú ra tay không còn uy lực. Trong khi chủ công Manganang của Indonesia luôn có nhiều cú đập rất mạnh, hoạt động tốt ở hai biên cùng đội trưởng Wilda khôn khéo trong các pha tấn công giữa lưới thì Thanh Thúy, Ngọc Hoa nhiều lần bị “bắt bài” nên các pha đập bóng không còn độ chính xác cao. Ngoài ra, tỷ lệ bắt bước một chính xác của hàng sau đội VN không tốt bằng Indonesia, điều này cho thấy sự thiếu ổn định của nhiều vị trí.
Đây là thất bại cần thiết của bóng chuyền nữ VN, vì nó sẽ giúp các cô gái Việt nhìn lại mình, trui rèn tốt hơn về kỹ - chiến thuật và quan trọng là phải tích lũy thể lực thật mạnh mẽ để có thể tìm lại chính mình ở SEA Games tới. Khi chúng ta chưa vượt được Thái Lan thì việc để Indonesia, Myanmar và chủ nhà Malaysia bắt kịp rõ ràng không thể xem thường. Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến ngày hội tại Malaysia, vì vậy hơn lúc nào hết ban huấn luyện đội tuyển cần có những biện pháp gấp rút để nâng tầm chất lượng cho đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm