Lực sỹ Quốc Toàn tiến gần đến suất dự Olympic 2012

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 24.4, lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn hai lần giành vị trí thứ 2 (hạng 56 kg) trong cả hai nội dung cử giật và cử đẩy, tại giải Vô địch cử tạ châu Á - vòng loại Olympic 2012 khu vực châu Á, diễn ra tại Pyeongtaek (Hàn Quốc) và qua đó tiến gần đến chiếc vé dự Olympic London 2012.

(TNO) Ngày 24.4, lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn hai lần giành vị trí thứ 2 (hạng 56 kg) trong cả hai nội dung cử giật và cử đẩy, tại giải Vô địch cử tạ châu Á - vòng loại Olympic 2012 khu vực châu Á, diễn ra tại Pyeongtaek (Hàn Quốc) và qua đó tiến gần đến chiếc vé dự Olympic London 2012.

>> Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật giành vé đến Olympic 2012
>> Ngân Thương đoạt vé chính thức Olympic 2012
>> Nguyễn Thị Lụa đoạt vé dự Olympic

 Lực sỹ Quốc Toàn tiến gần đến suất dự Olympic 2012 - ảnh 1
Lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn - Ảnh: Khả Hòa

Theo thành tích đăng ký ban đầu, cả Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn đều có mặt tại nhóm A, nhóm lực sỹ tranh chấp huy chương. Trong nhóm A còn có sự hiện diện của Jadi Setiadi (Indonesia) - lực sỹ đã giành suất dự Olympic London, và Li Fabin, Ji Guohua (Trung Quốc), hai ứng cử viên hàng đầu của ngôi vô địch.

Với hai lực sỹ Việt Nam, cuộc chạy đua tới ngôi vô địch ở hạng 56 kg không chỉ góp phần đem lại lợi thế xếp hạng đồng đội cho đội tuyển nước nhà mà còn là sự khẳng định vị thế của mình với cơ hội dự Olympic. Vì vậy, dường như nỗ lực của Kim Tuấn và Quốc Toàn đã được nâng lên gấp đôi.

Theo sắp xếp của ban tổ chức, Kim Tuấn khởi đầu không mấy thuận lợi khi bắt đầu tranh tài ở vị trí thứ hai còn Quốc Toàn may mắn hơn, xuất phát ở vị trí thứ 7, ngay trước Li Fabin.

Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn hoàn thành mức tạ khởi điểm 122 kg rồi thành công với thành tích 124 kg nhưng khi nâng lên thêm 2 kg nữa, Kim Tuấn đã thất bại.

Trong khi đó, với tâm lý thoải mái hơn, Quốc Toàn đã đạt mức tạ khởi điểm 121 kg rồi vững vàng vượt qua 124 kg và 126 kg ở lần cử cuối. Đối thủ số một của Quốc Toàn, Li Fabin cũng có những bước đi tương tự và đạt mức 126 kg.

Ở đối thủ còn lại, do nôn nóng Ji Guohua thất bại ở mức tạ 122 kg ở ba lần cử và tự loại mình khỏi cuộc đua. Cuối cùng, với số cân nặng nhẹ hơn Quốc Toàn (55,64 kg so với 55,72 kg), Li Fabin đã về nhất nội dung cử giật, tiếp theo là Quốc Toàn, Kim Tuấn và Jadi (123 kg).

Bước sang nội dung cử đẩy, một lần nữa Quốc Toàn lại về nhì. Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về lực sỹ Li Fabin. Jadi về thứ 3, còn Kim Tuấn xếp hạng 4.

Tuy nhiên, việc giành ngôi á quân chưa đem lại tấm vé Olympic 2012 cho Quốc Toàn. Anh sẽ phải chờ đến kết quả thi đấu những ngày sau của các đồng nghiệp nam. Nếu đội tuyển cử tạ Việt Nam lọt vào top 7, tấm vé Olympic 2012 sẽ thuộc về Quốc Toàn.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các kình ngư Chase Kalisz và Ahmed Hafnaoui làm dậy sóng đường đua xanh Olympic 2020 /// AFP

Olympic 2020: Nhiều bất ngờ trên đường đua xanh

Môn bơi lội ở Olympic 2020 ngay ngày thi đấu tranh huy chương đầu tiên đã chứng kiến bất ngờ ngoạn mục, khi kình ngư mới 18 tuổi và gần như vô danh Ahmed Hafnaoui của Tunisia đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để đoạt HCV nội dung 400 m tự do nam.