Mai Hưng sắp thành Đại kiện tướng nữ quốc tế

0
Nữ kỳ thủ vừa bước sang tuổi 17 quê Bắc Giang Nguyễn Thị Mai Hưng (ảnh) đang là nhân tố mới của làng cờ vua Việt Nam. Cô đang đứng trước cơ hội được phong Đại kiện tướng nữ quốc tế.
Mai Hưng sắp thành Đại kiện tướng nữ quốc tế - ảnh 1
Ảnh: Bạch Dương

Nữ kỳ thủ vừa bước sang tuổi 17 quê Bắc Giang Nguyễn Thị Mai Hưng (ảnh) đang là nhân tố mới của làng cờ vua Việt Nam. Cô đang đứng trước cơ hội được phong Đại kiện tướng nữ quốc tế.

Sau khi đăng quang ngôi vô địch cá nhân Đại hội TDTT toàn quốc, Mai Hưng tiếp tục thi đấu thành công tại giải cờ vua quốc tế HDBank đang diễn ra tại TP.HCM. Cô liên tiếp đánh bại hai Đại kiện tướng quốc tế cũng là 2 tuyển thủ QG Việt Nam là Nguyễn Anh Dũng và Từ Hoàng Thông.

HLV đội tuyển QG Lâm Minh Châu cho biết 2 trận thắng này, Mai Hưng đã đạt một chuẩn để phong Đại kiện tướng nữ quốc tế. Muốn được phong danh hiệu này, kỳ thủ phải có 3 chuẩn và từng có Elo 2300. Mai Hưng đã từng đạt Elo cao nhất là 2621 và đã đạt một chuẩn Đại kiện tướng nữ quốc tế  trong chuyến tập huấn ở Hungary năm 2010. Như vậy chỉ cần đạt thêm một chuẩn nữa, Mai Hưng sẽ trở thành Đại kiện tướng nữ quốc tế. Từ trước đến nay làng cờ vua nữ Việt Nam chỉ có 4 người được phong danh hiệu này là Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Lê Thanh Tú và Hoàng Thanh Trang (hiện đã chuyển sang thi đấu cho Hungary).

Sau 2 ván toàn thắng, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm chấp nhận chia điểm với Bitoon Richard (Philippines) ở ván thứ ba giải cờ vua quốc tế HD Bank. Trận hòa này khiến Quang Liêm có 2,5 điểm sau 3 ván và tạm xếp hạng 6 trên bảng tổng sắp. Hai kỳ thủ toàn thắng để có cùng 3 điểm là Zhao Jun (Trung Quốc) và Gomez John Paul (Philippines) chia nhau 2 vị trí nhất, nhì sau 3 ván đấu.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm