Malaysia bày tỏ tham vọng trở thành cường quốc thể thao sau thành công SEA Games 29

2 Thanh Niên Online

Trong buổi lễ chúc mừng thành tích SEA Games 29, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak tuyên bố tiếp tục đầu tư mạnh nhằm hướng đến mục tiêu đưa đất nước trở thành cường quốc thể thao thế giới. 

Theo tờ Star Online, trước khi đưa ra mục tiêu trên trong buổi gặp ở Axiata Arena hôm 31.10, ông Najib đã chúc mừng đoàn thể thao nước nhà về thành tích đứng nhất toàn đoàn ở SEA Games 29 mà Malaysia đăng cai. Theo đó, ở SEA Games hồi tháng 8, chủ nhà Malaysia đứng đầu bảng xếp hạng huy chương với 144 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ trong khi đứng hạng 2 tại Asean Para Games sau Indonesia.
Ông Najib nói rằng Malaysia cần phải duy trì đà thăng tiến này và đào tạo ra nhiều VĐV đẳng cấp hơn. “Thể thao Malaysia cần phải tiếp tục đà thăng tiến từ thành công SEA Games và Asean Para Games. Thật là hạnh phúc khi 27,3% vận động viên đoạt huy chương ở SEA Games vừa qua có độ tuổi dưới 21. Đây là những thành phần quan trọng mà đất nước phải tập trung vào nếu muốn nuôi hy vọng sẽ đạt được đỉnh cao hơn”, ông Najib tuyên bố.
Vị Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh rằng điều quan trọng đầu tiên là nâng cao kỹ thuật, thứ hai là sức mạnh thể chất, thứ ba là dinh dưỡng, thứ tư là sức mạnh tinh thần và thứ năm là sức khỏe.
Malaysia bày tỏ tham vọng trở thành cường quốc thể thao sau thành công SEA Games 29 - ảnh 1
Chủ nhà Malaysia dù đoạt thành công ở SEA Games 29 nhưng phải hứng chịu không ít sự chỉ trích về sự thiên vị lẫn gian lận trong thi đấu 
CHỤP MÀN HÌNH
Để chứng minh việc thực hiện tham vọng đưa đất nước trở thành cường quốc thể thao, ông Najib nhấn mạnh tại buổi lễ: “Trong ngân sách tuần trước, chính phủ đã phân bổ thêm 1 tỉ Ringgit (khoảng hơn 236 triệu USD) cho thể thao. Đây là số tiền dành cho thể thao lớn nhất từ trước đến nay.
Chúng tôi sẽ xây thêm 14 trường thể thao để đào tạo ra nhiều vận động viên tài năng. Trong đó, 20 triệu Ringgit sẽ được sử dụng nâng cấp Trường thể thao Bukit Jalil (BJSS). Tôi cảm thấy hài lòng với thành tích của vận động viên tại SEA Games và cả Asean Para Games”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Rất vui lòng ủng hộ nhưng nhớ đừng dùng doping nhé!
Tân

Tân

OK màn! Điều đó sẽ xảy ra nếu không ăn gian!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm