Mayweather tuyên bố tái đấu với Pacquiao

2 Thanh Niên
Võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather tuyên bố sẵn sàng tái đấu với “bại tướng” Manny Pacquiao để tay đấm người Philippines có cơ hội gỡ gạc sau trận thua gây tranh cãi ngày 3.5.
Võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather tuyên bố sẵn sàng tái đấu với “bại tướng” Manny Pacquiao để tay đấm người Philippines có cơ hội gỡ gạc sau trận thua gây tranh cãi ngày 3.5.
Ngay khi kết thúc hiệp 1, Mayweather (trái) đã đi về phía góc đài màu xanh - Ảnh: AFPNgay khi kết thúc hiệp 1, Mayweather (trái) đã đi về phía góc đài màu xanh - Ảnh: AFP
Lời thách thức mới nhất được Mayweather đưa ra trong một tin nhắn gửi đến nhà báo Stephen A. Smith của kênh ESPN vào đêm qua, bất chấp việc anh từng tuyên bố có ý định giã từ sự nghiệp sau một trận so găng cuối cùng theo hợp đồng ký từ trước vào tháng 9 tới. “Tôi sẽ thượng đài với anh ta một năm sau khi anh ta phẫu thuật”, võ sĩ 38 tuổi nhắn tin.
Trước đó, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Neal ElAttrache đã nói với kênh ESPN rằng Pacquiao sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật trong tuần này để chữa chấn thương ở vai mà anh gặp phải trước “trận đấu thế kỷ” và sẽ phải nghỉ ngơi từ 9-12 tháng trước khi quay trở lại võ đài.
Chấn thương này chỉ được Pacquiao tiết lộ sau thất bại trước Mayweather ở Las Vegas. “Tôi không muốn viện cớ hoặc than vãn nhưng thật khó để đánh bằng một tay”, Pacquiao nói. Theo ESPN, Pacquiao hiện đối mặt nguy cơ bị giới chức quyền Anh ở bang Nevada “treo găng” hoặc phạt tiền vì lỗi che giấu tình trạng chấn thương trước trận đấu với Mayweather.
Một trận tái đấu giữa Mayweather và Pacquiao nếu trở thành sự thật chắc chắn sẽ được giới hâm mộ đón nhận nồng nhiệt bởi có rất nhiều người, đặc biệt là những người đồng hương Philippines của Pacquiao cho đến nay vẫn tỏ ra bức xúc với việc các trọng tài công nhận chiến thắng của Mayweather. Ngay sau khi kết quả trận đấu được công bố, nhiều người ủng hộ của Pacquiao đã kêu gọi tổ chức tái đấu nhằm đòi lại công bằng cho thần tượng của họ. Kết quả gây tranh cãi này cũng làm dấy lên những giả thuyết về khả năng gian lận đã xảy ra trong trận đấu nói trên.
Những bằng chứng gian lận chấm điểm trận quyền anh thế kỷ
Theo tờ Daily Mail, nếu căn cứ trên bằng chứng vừa phát hiện thì cả 3 trọng tài gồm các ông Glenn Feldman, Burt Clements và Dave Moretti - được đặt biệt danh lần lượt là “trắng”, “xanh” và “hồng”, đã chấm điểm sai 100% cho Mayweather thắng Pacquiao. Chính xác phải là Pacquiao thắng điểm Mayweather dựa trên góc võ đài mà 2 võ sĩ này đã sử dụng trên thực tế trong suốt trận đấu: Mayweather sử dụng góc võ đài màu xanh, còn Pacquiao là màu đỏ. Thế nhưng trên bảng điểm công bố thì thể hiện ngược lại với Mayweather ở góc đài đỏ, còn Pacquiao là màu xanh. Có thể các trọng tài đã nhầm lẫn khi lấy điểm của võ sĩ ở góc đài đỏ (thực tế là Pacquiao) chấm vào cột điểm của Mayweather, còn cột điểm của Pacquiao thì lại bị chấm từ võ sĩ ngồi góc đài xanh (là Mayweather). Việc này khiến kết quả cuối cùng bị ngược lại hoàn toàn, và từ đó dư luận cho rằng Pacquiao đã thua oan uổng.
Thậm chí báo chí thế giới còn nghi ngờ dòng chữ của trọng tài Moretti đến từ bang Nevada (chấm cho Mayweather thắng 118-110 điểm) ghi trên bảng điểm là: “Mayweather thắng bằng quyết định của sự đồng thuận”, trong khi hai trọng tài còn lại đều cho Mayweather thắng 116-112 thì không ghi chú gì. Từ đó, sự nghi ngờ càng có lý do hơn, vì có thể đã có một sự đồng thuận ngầm từ các trọng tài muốn chấm điểm cho Mayweather thắng và đã ghi rõ ra bất chấp việc có thể họ đã chấm điểm sai.
Cựu võ sĩ nổi tiếng Evader Holyfield là một trong những người tỏ ra nghi ngờ nhất với các quyết định của trọng tài, khi nói: “Tôi nghĩ Pacquiao đã thắng trận đấu kém thuyết phục này”. Bản thân võ sĩ Pacquiao sau trận đấu cũng nói: “Tôi nghĩ mình đã thắng với sự áp đảo đã thể hiện trên sàn đấu. Thế nhưng thật bất ngờ khi các trọng tài công bố điểm ngược lại”.
Trong khi đó, trên trang mạng xã hội đã phản ứng một cách đầy phẫn nộ. Một thành viên Twitter có tên Muhammad Syafiee viết: “Trận đấu thế kỷ? Sự gian lận thế kỷ thì đúng hơn. (Pacquiao ở góc đài đỏ và Mayweather ở góc đài xanh; kết quả đã bị đảo ngược)”. Một người khác tên Asap viết: “Về cơ bản, bọn họ đã cướp trắng trợn một chiến thắng xứng đáng của Pacquiao”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Kháng

Nguyễn văn Kháng

Hốt bạc chưa đủ sao?
Hoàng Thuyên

Hoàng Thuyên

Đòn bẩn thể thao của Mayweather và trọng tài. Nếu đấu ở khu vực khác Pacquiao thắng 100%

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?