McGregor thắng 'võ mồm' Mayweather tập 1

0 Thanh Niên Online
Có lẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp, võ sĩ nổi tiếng chẳng chịu thua ai Floyd Mayweather đã lép vế trong một cuộc đấu 'võ mồm' trước đối thủ quá điêu ngoa Conor McGregor, ở cuộc họp báo rạng sáng 12.7 (giờ VN).

Đây là cuộc họp báo tập 1, được tổ chức tại Trung tâm Staples ở TP.Los Angeles, Mỹ. Tập 2, sẽ diễn ra trong vài ngày tới ở sân Wembley, nước Anh. Các cuộc họp báo này “nóng” đến mức có hàng chục ngàn khán giả mua vé vào xem 2 võ sĩ “đấu khẩu”.

Theo đó, ở cuộc gặp vừa diễn ra, võ sĩ thành danh từ làng võ tự do UFC, McGregor liên tục chiếm diễn đàn tung ra nhiều “đòn” nặng ký thách thức đối thủ. McGregor nói: “Tôi hứa với các bạn, tôi sẽ đấm knock-out hắn ta (Mayweather) trong vòng 4 hiệp đấu”.

McGregor thắng 'võ mồm' Mayweather tập 1 - ảnh 1
Mayweather (trái) mất bình tĩnh trước những lời khiêu chiến của McGregor
AFP

Rồi McGregor giải thích: “Anh ta đã già rồi (Mayweather đã 40 tuổi, còn McGregor mới 28), rồi còn chậm chạp, nhỏ con hơn tôi nhiều. Bấy nhiu đã thấy anh ta chẳng có cơ hội nào “sống sót” trong trận thượng đài ngày 28.6 tới”.

Trận đại chiến giữa Mayweather và McGregor diễn ra tại sàn đấu T-Mobile Arena ở TP.Las Vegas ngày 26.8 tới, với tổng giá trị ước lượng lên tới 1 tỉ USD nhờ doanh thu từ tiền bán bản quyền truyền hình trên các kênh trả tiền, doanh thu quảng cáo, tài trợ, bán vé… Hai võ sĩ cũng sẽ nhận “tiền độ” được xác định cụ thể là 100 triệu USD trở lên.

Trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức môn quyền anh với 12 hiệp đấu. Mayweather là võ sĩ quyền anh đang bất bại 49 trận suốt sự nghiệp, đương nhiên có ưu thế hơn. Thế nhưng, không ngờ đối thủ dù lấn sân từ làng võ UFC, McGregor lại mạnh miệng chẳng chịu thua kém

Để đáp lại lời thách thức của McGregor, Mayweather nói: “Tôi bảo đảm với các bạn, hắn ta (McGregor) sẽ nhừ đòn trên sàn đấu. Tôi sẽ đấm vỡ mặt hắn ta. Đúng, tôi đã lớn tuổi, nhưng đẳng cấp của tôi là mãi mãi”.

Một điều đương nhiên nữa là Mayweather tiếp tục lấy “tiền” ra đe và hạ thấp đối thủ. Mayweather nói: “Trận đấu gần nhất anh ta kiếm có 3 triệu USD. Trong khi tôi kiếm hàng chục đến cả trăm triệu USD. Riêng điều này đã cho thấy sự khác biệt quá lớn”.

Sau cuộc đấu khẩu đầu tiên này, cả 2 võ sĩ còn đến ra mắt tại Toronto, Canada rồi New York (Mỹ), và điểm đến sau cùng tại London, Anh ngày 14.7 tới để tiếp tục “mạt sát” nhau trước khi thượng đài ngày 26.8 để phân tài cao thấp ai hơn ai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm