Michael Phelps cân bằng kỷ lục tồn tại trong... hơn 2100 năm

0 Thanh Niên Online
Kình ngư huyền thoại người Mỹ Michael Phelps tiếp tục khiến người ta phải nhắc đến khi có 3 huy chương vàng (HCV) tại Olympic Rio 2016 đang diễn ra.
Trong thể thao, có những kỷ lục bị phá vỡ một cách nhanh chóng, một số kỷ lục tồn tại trong một thời gian dài, một số ít đứng vững theo thời gian. Hôm nay, kình ngư huyền thoại Michael Phelps đã lập nên một số kỷ lục mới.
Vào sáng nay, Phelps đã có thêm 2 chiếc HCV Olympic trong bộ sưu tập thành tích của mình. Đó là các chiếc HCV ở nội dung 200m bướm và tiếp sức 4x200m tự do. Tổng cộng, siêu kình ngư người Mỹ đã có 21 chiếc HCV ở các kỳ Thế vận hội mà anh tham dự, tiếp tục là người có tổng số HCV nhiều nhất.
Michael Phelps cân bằng kỷ lục tồn tại trong... hơn 2100 năm - ảnh 1

tin liên quan

Michael Phelps liên tiếp đoạt HCV ở Olympic Rio 2016
Siêu kình ngư người Mỹ, Michael Phelps một lần nữa khiến Cung thể thao dưới nước ở Olympic Rio 'nổ tung' khi liên tiếp đoạt thêm 2 huy chương vàng (HCV) nữa để có tổng cộng là 21 HCV trong sự nghiệp. 
Với chiếc HCV cá nhân ở cự ly 200m bướm, Phelps đã lập nên một số kỷ lục mới. Anh trở thành VĐV bơi lội đầu tiên giành HCV cá nhân trong 3 kỳ Olympic liên tiếp. Kình ngư 31 tuổi cũng trở thành người lớn tuổi nhất giành HCV cá nhân của môn thể thao dưới nước, phá vỡ kỷ lục kéo dài trong 96 năm của đồng hương Duke Kahanamoku.
Hiện tại Phelps đã có 12 HCV cá nhân tại các kỳ Olympic. Nếu chỉ tính trong các kỳ Thế vận hội hiện đại, bắt đầu từ năm 1896 thì anh là người có thành tích cá nhân tốt nhất. Người có số HCV Olympic cá nhân gần anh nhất là Ray Ewry, VĐV điền kinh người Mỹ, với 8 HCV cá nhân.
Michael Phelps cân bằng kỷ lục tồn tại trong... hơn 2100 năm - ảnh 2
Phelps đã cân bằng kỷ lục tồn tại trong suốt hơn 2100 năm qua và vẫn còn cơ hội để vượt qua kỷ lục đó
AFP
Tuy nhiên, nếu tính cả thời cổ đại thì thành tích của Phelps mới chỉ ngang bằng với kỷ lục của một người tên là Leonidas. Lịch sử Olympic cổ đại ghi lại rằng Leonidas đã từng giành được 12 chiến thắng ở 4 kỳ Olympic diễn ra vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.
Ở Olympic Rio 2016, Phelps còn thi đấu ở 2 nội dung cá nhân nữa là 100m bướm và 200m hỗn hợp. Nếu có thể giành thêm 1 chiếc HCV nữa thì kình ngư người Mỹ sẽ chính thức phá vỡ kỷ lục kéo dài hơn 2100 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam