Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kình ngư người Mỹ Michael Phelps đã có được chiếc huy chương thứ 3 tại Olympic 2012 sau khi chiến thắng ở nội dung 200m bơi hỗn hợp nam với thành tích 1 phút 54 giây 27.

(TNO) Kình ngư người Mỹ Michael Phelps đã có được chiếc huy chương thứ 3 tại Olympic 2012 sau khi chiến thắng ở nội dung 200m bơi hỗn hợp nam với thành tích 1 phút 54 giây 27.

>> Michael Phelps đi vào lịch sử làng bơi Olympic
>> Tượng đài Michael Phelps “hết thời” đến nơi rồi!
>> Michael Phelps "đốt cháy" 12.000 calo/ngày để... lượm vàng Olympic

 Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London - ảnh 1
Michael Phelps và chiếc HCV thứ 2 tại Olympic 2012 - Ảnh: AFP

Thành tích mà Phelps đạt được chỉ kém 27 phần trăm giây so với kỷ lục thế giới 1 phút 54 giây mà Lochte thiết lập năm ngoái, tại vòng chung kết giải vô địch thế giới, tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Người giành huy chương bạc ở nội dung này là người đồng đội Lochte, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới và HCĐ là VĐV của Hungary Laszlo Cseh.

Phelps cho biết: “Có người bảo tôi rằng, ở 25m cuối cùng, tôi chỉ ở ngay dưới vận tốc có thể phá kỷ lục thế giới, bởi vậy, tôi có đôi chút thất vọng khi không đạt được thành tích ấy.

Nhưng giànhHCV và trở thành người đầu tiên chiến thắng liên tiếp 3 lần (ở cùng một nội dung trong 3 kỳ Olympic) vẫn là điều gì đó đặc biệt ngọt ngào. Tôi thực sự hạnh phúc vì chiến thắng này".

Với chiếc HCV này, Phelps cũng là vận động viên bơi đầu tiên trên thế giới ba lần giành huy chương vàng Olympic cùng một nội dung, sau khi đã chiến thắng tại Athens và Bắc Kinh.

 Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London - ảnh 2
Michael Phelps vẫn còn cơ hội giành thêm huy chương tại Olympic 2012 - Ảnh: AFP

Ngay sau khi siêu kình ngư 26 tuổi này giành HCV, đích thân Tổng thống Mỹ Obama đã gọi điện chúc mừng anh.

"Tổng thống Barack Obama gọi điện cho tôi. Thật là tuyệt vời. Một người nào đó gọi cho tôi rồi bảo tôi giữ máy vì ông tổng thống muốn nói chuyện với tôi. Ông ấy nói tất cả mọi người đều ủng hộ tôi", Phelps phát biểu với AFP.

Đây cũng là chiếc huy chương Olympic thứ 20 trong sự nghiệp thi đấu của anh và kình ngư 27 tuổi vẫn có thể nâng thành tích của mình lên 21 huy chương nếu giành chiến thắng ở cự ly 100m bơi bướm. Tại Olympic London lần này, Phelps đã có được 3 chiếc huy chương, 2 vàng và 1 bạc.

Hôm qua (2.8 - giờ địa phương) là ngày thi đấu khá thành công của các VĐV Mỹ trên đường đua xanh. Trong 4 nội dung thi chung kết, Mỹ giành tới 3 HCV với Michael Phelps, Tyler Clary và Rebecca Soni.

 Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London - ảnh 3
Tyler Clary lập kỷ lục Olympic mới - Ảnh: AFP

Tyler Clary lập kỷ lục Olympic mới tại đường đua 200m bơi ngửa nam khi sở hữu thành tích 1 phút 53 giây 41. Đáng tiếc là ở nội dung này Ryan Lochte lại thi đấu không thành công khi chỉ về thứ ba sau Ryosuke Irie của Nhật Bản.

 Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London - ảnh 4
Rebecca Soni và chiếc HCV 200m ếch nữ - Ảnh: AFP

Còn Rebecca Soni đã vượt qua kỷ lục thế giới cũ với thành tích 2 phút 19 giây 59 tại chung kết 200m bơi ếch nữ. Trước đó Soni đã giành HCB ở cự ly 100m cũng tại nội dung bơi ếch. 

Bảng xếp hạng huy chương

1. Trung Quốc    18 HCV    11 HCB    5 HCĐ

2. Mỹ                 18 HCV    9 HCB    10 HCĐ

3. Hàn Quốc        7 HCV    2 HCB       5 HCĐ

4. Pháp               6 HCV     4 HCB      6 HCĐ

5. Anh                 5 HCV     6 HCB      4 HCĐ

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm